Lập báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn trên Easyinvoice như thế nào?

Làm thế nào để lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn trên EasyInvoice?

Bởi EasyInvoice.vn - 08/10/2019 5450 lượt xem
Đánh giá bài viết

Bạn hỏi: Mình mới sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice. Tuy được các bạn hướng dẫn chi tiết về sử dụng phần mềm nhưng mình vẫn còn nhiều lúng túng về việc lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn. Bạn hướng dẫn lại cho mình về vấn đề đó được không ạ?

ban hoi easyinvoice tra loi so 2

EasyInvoice trả lời: Cảm ơn về băn khoăn này của bạn, đây cũng là vấn đề gây lúng túng đối với rất nhiều khách hàng của EasyInvoice. Trước khi đi vào hướng dẫn chi tiết, EasyInvoice làm rõ các loại báo cáo mà kế toán cần nộp cho các Cơ quan mỗi quý đó là:

Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn: Là báo cáo chi tiết về số lượng hóa đơn điện tử đã sử dụng, xóa, hủy bỏ trong kỳ của doanh nghiệp.

Bảng kê hóa đơn đã sử dụng: Là báo cáo thống kê hóa đơn điện tử đã phát hành tại đơn vị bán hàng giúp kế toán biết được hàng năm đã phát hành những hóa đơn nào và có thể xem lại được hóa đơn điện tử đã phát hành của các năm trước (hóa đơn lưu trữ 10 năm)

Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn là gì?

Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn là loại báo cáo mà các cá nhân, tổ chức, hộ kinh doanh bán hàng hóa, dịch vụ (không áp dụng với các đối tượng được CQT cấp hóa đơn) phải nộp lên Cơ quan thuế hàng quý.

Thời hạn cuối để nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn là vào ngày 30 tháng sau khi kết thúc quý. Ví dụ kết thúc quý 1 (tháng 1, 2, 3) thì hạn chậm nhất nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn Quý I là vào ngày 30/4. Tuy nhiên, 30/4 và 1/5 lại nghỉ lễ nên hạn chậm nhất nộp báo cáo sẽ rời sang ngày 2/5 nhé.

Lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn trên EasyInvoice như thế nào?

Tại Phần mềm Hóa đơn điện tử EasyInvoice, các bạn có thể dễ dàng thống kê tình hình sử dụng hóa đơn theo tháng và tình hình sử dụng hóa đơn chi tiết.

1/ Thống kê tình hình sử dụng hóa đơn theo tháng

Ở mục “Thống kê” bạn chọn “Tình hình sử dụng theo tháng”

Chuyển sang màn hình “Bảng kê hóa đơn hàng tháng”. Ở đây cho phép thực hiện báo cáo theo tháng, năm lựa chọn.

Clikc nút Báo cáo nhanh để chuyển sang màn hình báo cáo chi tiết.

Ở đây bạn có thể tùy ý lựa chọn In báo cáo hay Xuất file XLS.

Các bạn tham khảo chi tiết hơn tại đây

2. Các bước tạo lập bảng kê khai hóa đơn: TẠI ĐÂY

Nếu bạn đang có những băn khoăn về hóa đơn điện tử nhưng chưa được giải đáp, hãy gửi câu hỏi về hòm thư của chúng tôi theo địa chỉ: contact@softdreams.vn hoặc comment trực tiếp dưới bài viết này để được hỗ trợ ngay!

Tags:

Sử dụng ngay
Hóa đơn điện tử Easyinvoice

Tư vấn hóa đơn điện tử

0981 772 388

Hỗ trợ kỹ thuật & CSKH

1900 3369 1900 56 56 53 1900 57 57 54 (Nhánh 2)
1900 3369