Hóa đơn điện tử có cần đóng dấu và chữ ký không?

Hóa đơn điện tử có cần đóng dấu và chữ ký không?

Bởi EasyInvoice.vn - 09/10/2019 16301 lượt xem
Đánh giá bài viết

Bạn hỏi: Cho mình hỏi hóa đơn điện tử có cần đóng dấu và chữ ký không? Bên cạnh đó, Sếp mình yêu cầu in hóa đơn điện tử ra để sử dụng như hóa đơn giấy có được không?

EasyInvoice trả lời: Chào bạn, EasyInvoice xin giải đáp 2 vấn đề của bạn như sau:

Thứ nhất, hóa đơn điện tử có cần đóng dấu và chữ ký không?

Căn cứ theo Điểm b Khoản 2 Điều 5 Thông tư 119/2014/TT-BTC:

Tổ chức kinh doanh bán hàng hóa, dịch vụ có thể tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn không nhất thiết phải có chữ ký người mua, dấu của người bán trong trường hợp sau: hóa đơn điện; hóa đơn nước; hóa đơn dịch vụ viễn thông; hóa đơn dịch vụ ngân hàng đáp ứng đủ điều kiện tự in theo hướng dẫn tại Thông tư này. Trường hợp kinh doanh dịch vụ thì trên hóa đơn không nhất thiết phải có tiêu thức “đơn vị tính”.

Như vậy: Hóa đơn điện tử không cần phải đóng dấu của người bán và chữ ký người mua

ban hoi easyinvoice tra loi so 10

Thứ hai, chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy để sử dụng có hợp lý

Việc chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy để sử dụng hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, khi thực hiện chuyển đổi cần đảm bảo điều kiện sau:

Hóa đơn điện tử được chuyển đổi sang hóa đơn giấy phải phản ánh được toàn vẹn nội dụng của hóa đơn điện tử gốc, có ký hiệu riêng xác nhận là được chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy. Đồng thời, phải có chữ ký, họ tên của người thực hiện chuyển đổi.

Bên cạnh đó, hóa đơn điện tử chuyển đổi sang hóa đơn giấy để chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa theo quy định của khoản 2, 3, 4 Điều 12 của Thông tư số 32/2011/TT-BTC và cần có chữ ký của người đại diện theo quy định pháp luật của người bán, dấu của người bán.

Hơn nữa, người bán/người mua được chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy để phục vụ cho việc lưu trữ chứng từ kế toán theo quy định của Luật Kế toán. Hóa đơn điện tử chuyển đổi sang hóa đơn giấy phục vụ lưu trữ chứng từ kế toán phải đáp ứng các quy định nêu tại khoản 2, 3, 4 Điều 12, Thông tư số 32/2011/TT-BTC.

Với những thông tin trên nếu chưa đủ thỏa mãn kiến thức, bạn có thể tìm hiểu thêm về hóa đơn điện tử tại bài viết: Hóa đơn điện tử là gì?

Với điều kiện và nguyên tắc trên, theo Tổng cục Thuế trường hợp khách hàng sử dụng hóa đơn điện tử chuyển đổi ra hóa đơn giấy đáp ứng cac điều kiện chuyển đổi theo quy định của Thông tư số 32/2011/TT-BTC của Bộ Tài chính ngày 14/32011 thì tổ chức tín dụng thực hiện cấp tín dụng cho khách hàng theo quy định.

Nếu bạn đang có những băn khoăn về hóa đơn điện tử nhưng chưa được giải đáp, hãy gửi câu hỏi về hòm thư của chúng tôi theo địa chỉ: contact@softdreams.vn hoặc comment trực tiếp dưới bài viết này để được hỗ trợ ngay!

DÙNG THỬ PHẦN MỀM HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ EASYINVOICE

 

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ

Công ty CP Đầu tư Công nghệ và Thương Mại Softdreams

Điện thoại: 0981 772 388 – 1900 56 56 53

Email: contact@softdreams.vn

Facebook: https://www.facebook.com/easyinvoice.vn

Tags:

Sử dụng ngay
Hóa đơn điện tử Easyinvoice

Tư vấn hóa đơn điện tử

0981 772 388

Hỗ trợ kỹ thuật & CSKH

1900 3369 1900 56 56 53 1900 57 57 54 (Nhánh 2)
1900 3369