Doanh Nghiệp Nào Được Lập Hóa Đơn Theo Kỳ

Doanh nghiệp nào được lập hóa đơn theo kỳ?

Bởi EasyInvoice.vn - 19/04/2022 4751 lượt xem
Đánh giá bài viết

Đối với doanh nghiệp việc lập hóa đơn và xác định chính xác thời điểm lập hóa đơn đối với từng loại hàng hóa, dịch vụ là vô cùng quan trọng. Vậy đâu là thời điểm lập hóa đơn đối với các loại hàng hóa dịch vụ? Doanh nghiệp nào được lập hóa đơn theo kỳ? Cùng phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice tìm hiểu chi tiết tại bài chia sẻ hôm nay.

1. Quy định chung về thời điểm lập hóa đơn điện tử 

Thời điểm lập hóa đơn điện tử cho hàng hóa dịch vụ được quy định cụ thể tại Điều 9, Nghị định 123/2020/NĐ-CP, cụ thể: 

Đối với hóa đơn bán hàng

Thời điểm lập hóa đơn bán hàng là thời điểm chuyển giao quyền sở hữu hàng hóa hoặc quyền sử dụng hàng hóa không phân biệt trường hợp đã thu được tiền hay chưa. 

Đối với dịch vụ

Thời điểm lập hóa đơn điện tử đối với hoạt động cung ứng dịch vụ là thời điểm hoàn thành việc cung cấp dịch vụ, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền. Nếu người bán dịch vụ thu tiền trước thời điểm cung cấp dịch vụ thì thời điểm lập hóa đơn là thời điểm nhận được tiền từ bên mua. Trừ trường hợp tiền đặt cọc, tạm ứng, kế toán-kiểm toán, tư vấn tài chính, thẩm định giá, thiết kế kỹ thuật, khảo sát, tư vấn giám sát và lập dự án đầu tư xây dựng. 

Doanh nghiệp nào được lập hóa đơn theo kỳ

Trường hợp bàn giao nhiều lần hoặc từng công đoạn, hạng mục thi công

Đối với các loại hàng hóa cần giao nhiều lần, bàn giao theo từng hạng mục, mỗi lần thực hiện bàn giao đều phải lập hóa đơn điện tử với nội dung và giá trị hàng hóa, dịch vụ tương ứng. 

>>> Hướng dẫn lập hóa đơn điện tử đơn giản với EasyInvoice

2. Doanh nghiệp nào được lập hóa đơn theo kỳ? 

Đối với các trường hợp cung cấp dịch vụ số lượng lớn, phát sinh thường xuyên, phải thực hiện đối soát số liệu giữa bên bán và bên mua, đối tác cung cấp dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho việc vận tải hàng không, cung ứng nguyên vật liệu cho các hãng vận tải hàng không, hoạt động cung cấp điện (trừ một vài đối tượng quy định tại Thông tư 78), nước, dịch vụ truyền hình, dịch vụ viễn thông bao gồm cả viễn thông GTGT, dịch vụ chuyển phát (bao gồm cả dịch vụ đại lý, dịch vụ thu hộ, chi hộ), dịch vụ logistic, dịch vụ công nghệ thông tin (trừ trường hợp quy định tại Thông tư 78) được bán theo kỳ nhất định,

Thời điểm lập hóa đơn là thời điểm hoàn thành việc đối soát dữ liệu giữa các bên nhưng chậm nhất là ngày 07 của tháng sau tháng phát sinh việc cung cấp dịch vụ hoặc không quá 07 ngày kể từ ngày kết thúc quy ước. Kỳ quy ước làm căn cứ tính lượng hàng hóa, dịch vụ cung cấp căn cứ theo thỏa thuận giữa đơn vị bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ với bên mua. 

Doanh nghiệp nào được lập hóa đơn theo kỳ

Trên đây là chia sẻ của EasyInvoice về thời điểm lập hóa đơn theo Nghị định 123 và Thông tư 78. Ngoài ra, bài viết còn giải đáp câu hỏi: doanh nghiệp nào được lập hóa đơn theo kỳ? Hy vọng bài viết này giúp doanh nghiệp cập nhật được thông tin mới khi thực hiện các nghiệp vụ về hóa đơn điện tử đúng quy định. 

Trong quá trình tìm hiểu, sử dụng hóa đơn điện tử EasyInvoice các bạn gặp vấn đề cần tư vấn, hỗ trợ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline:1900 56 56 531900 33 69 đội ngũ của chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng và chi tiết nhất.

Xem thêm video hướng dẫn chuyển đổi hóa đơn điện tử theo Thông tư 78

>> Giải đáp: 91 câu hỏi về HĐĐT theo Tổng cục Thuế

>> Hướng dẫn: 05 bước đăng ký chuyển đổi HĐ ĐT sang Thông tư 78/2021/TT-BTC

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ: PHẦN MỀM HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ EASYINVOICE

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ

Điện thoại: 1900 33 69 – 1900 56 56 53

Email: contact@softdreams.vn

Facebook: https://www.facebook.com/easyinvoice.vn

 

Phần Mềm Hóa Đơn Điện Tử

EASYINVOICE – TOP 1 PHẦN MỀM HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ KẾT NỐI THÀNH CÔNG VỚI TỔNG CỤC THUẾ

Product SKU: GTIN - Global Trade Item Number

Product Brand: Phần mềm kế toán EasyBoooks, Hóa đơn điện tử EasyInvoice

Product In-Stock: InStock

Editor's Rating:
5
Tags:

Sử dụng ngay
Hóa đơn điện tử Easyinvoice

Tư vấn hóa đơn điện tử

0981 772 388

Hỗ trợ kỹ thuật & CSKH

1900 3369 1900 56 56 53 1900 57 57 54 (Nhánh 2)
1900 3369