Chia sẻ kinh nghiệm làm kế toán doanh nghiệp "quý báu"

Chia sẻ kinh nghiệm làm kế toán doanh nghiệp “quý báu”

Bởi EasyInvoice.vn - 25/03/2021 2325 lượt xem
Đánh giá bài viết

Để có thể thành công trong nghề kế toán đòi hỏi người làm kế toán phải có nền tảng kiến thức vững chắc, bản lĩnh nghề nghiệp và đặc biệt là có những kinh nghiệm va vấp thực tế. Để giúp Anh/chị kế toán thuận lợi hơn trong công việc, bài viết này EasyInvoice chia sẻ lại một số kinh nghiệm “quý báu” khi xử lý nghiệp vụ về hóa đơn.

Viết sai hóa đơn

Viết sai hóa đơn như tên công ty, địa chỉ, mã số thuế, tiêu thức… là lỗi mà nhiều kế toán thường gặp. Các lỗi này khiến cho một số kế toán ít kinh nghiệm trở nên lúng túng khi xử lý thậm chí xử lý sai lại càng thêm sai, đặc biệt là những hóa đơn đã kê khai thuế.

Nếu đang gặp phải các lỗi viết sai hóa đơn, mời Anh/chị kế toán tham khảo ngay: Cách xử lý khi viết sai hóa đơn giấy, hóa đơn điện tử

Cưỡng chế hóa đơn

Trong quá trình công tác tại doanh nghiệp, kế toán có thể dễ dàng mắc phải những hành vi gây ra tình trạng cưỡng chế hóa đơn. Điều này, làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh thậm chí dẫn đến những tổn thất không nhỏ về tài chính. Khi gặp trường hợp này, kế toán cần có kinh nghiệm khắc phục ngay tránh gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Cùng EasyInvoice tìm hiểu chi tiết những hành vi gây ra tình trạng cưỡng chế hóa đơn và cách xử lý khi gặp tình trạng này: Cách xử lý khi bị cưỡng chế hóa đơn

Mất hóa đơn đầu vào chưa kê khai thuế

Làm mất hóa đầu vào chưa kê khai thuế có thể xảy ra với bất kỳ kế toán nào khi có rất nhiều nguyên nhân tác động. Nếu đang gặp tình huống này, không nên lo lắng mà hãy bình tĩnh cùng EasyInvoice làm theo: 03 bước xử lý tình huống bị mất hóa đơn đầu vào

Bên bán tự hủy hóa đơn đã kê khai thuế

Trong nhiều trường hợp, bên bán tự hủy hóa đơn đã xuất cho bên mua mà chưa có sự đồng ý của bên mua (hai bên đã kê khai thuế). Trường hợp này, bên mua vẫn được khấu trừ tờ hóa đơn đó bình thường bởi bên mua đã kê khai thuế thì không được tự hủy, việc bên bán làm thế là sai quy định khi chưa có sự đồng ý cũng như văn bản thỏa thuận của hai bên.

Nếu bạn gặp trường hợp này thì hãy tham khảo ngay: Cách xử lý khi bên bán tự hủy hóa đơn

Lập và xuất hóa đơn điện tử bán lẻ

Theo quy định của Thông tư 68/2019/TT-BTC ngày 30/9/2019, kể từ ngày 01/11/2020 người mua vẫn phải lập và xuất toàn bộ hóa đơn bán lẻ mà người mua không lấy. Vậy quy định và cách lập/xuất hóa đơn bán lẻ như nào Anh/chị kế toán cùng EasyInvoice làm rõ tại bài viết này: Cách lập và xuất hóa đơn điện tử bán lẻ

Ngoài việc trang bị kiến thức vững chắc về hóa đơn, học hỏi kinh nghiệm, trau dồi thêm nhiều kỹ năng khác thì kế toán cần biết sử dụng một số ứng dụng công nghệ như phần mềm hóa đơn điện tử, phần mềm kế toán. Đây cũng được coi là một lợi thế đối với nhiều kế toán khi đi tìm việc.

Hiện nay, chúng tôi cung cấp tiện ích dùng thử miễn phí phần mềm kế toán EasyBooks và phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice cho sinh viên kế toán, kế toán mới đi làm hay bất kỳ kế toán nào muốn nâng cao nghiệp vụ.

Để đăng ký dùng thử vui lòng điền đầy đủ thông tin tại: http://dangkydemo.easyinvoice.vn/

———————

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NGAY VỀ CÁC SẢN PHẨM

Hotline: 0981 772 388 – 1900 56 56 53

Website: https://easyinvoice.vn

Email: contact@softdreams.vn

Facebook: https://www.facebook.com/easyinvoice.vn/

Tags:

Sử dụng ngay
Hóa đơn điện tử Easyinvoice

Tư vấn hóa đơn điện tử

0981 772 388

Hỗ trợ kỹ thuật & CSKH

1900 3369 1900 56 56 53 1900 57 57 54 (Nhánh 2)
1900 3369