05 chiến lược chuyển đổi số hiệu quả thời covid cho doanh nghiệp nhỏ

05 chiến lược chuyển đổi số hiệu quả thời covid cho doanh nghiệp nhỏ

Bởi EasyInvoice.vn - 11/05/2021 2351 lượt xem
Đánh giá bài viết

Chuyển đổi số đang là vấn đề cấp bách đối với các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong thời điểm Covid – 19 bùng phát mạnh, nhằm duy trì tốt hoạt động kinh doanh – bình ổn trước mọi rủi ro. Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp nhỏ thường gặp phải nhiều rào cản trong quá trình chuyển đổi số và dưới đây là 05 chiến lược giúp doanh nghiệp nhỏ có bước chuyển đổi số thuận lợi hơn.

Doanh nghiệp nhỏ cần có những chiến lược cụ thể khi chuyển đổi số trong dịch covid-19

1/ Xác định rõ nguồn lực

Thực tế vấn đề của hầu hết các doanh nghiệp nhỏ đang gặp phải là hạn chế về nguồn lực (nguồn vốn, nhân sự) và việc xác định nguồn lực cho công cuộc chuyển đổi số không làm ảnh hưởng đến tình hình tài chính doanh nghiệp là hết sức cần thiết.

Do vậy, cần xác định rõ nguồn lực hiện tại của doanh nghiệp cho cả công cuộc chuyển đổi số và hoạt động kinh doanh nội tại nhằm có những bước chuyển đổi vững chắc.

2/ Tham khảo mô hình chuyển đối số thành công

Trước khi thực hiện chuyển đổi số, doanh nghiệp cần tham khảo các mô hình chuyển đổi số thành công từ các doanh nghiệp đi trước. Từ đó, có thể tham khảo và ứng dụng những mô hình được coi là phù hợp với doanh nghiệp mình.

Đồng thời, việc tham khảo một số lời khuyên từ các chuyên gia công nghệ hay các đơn vị công nghệ thông tin trong quá trình chuyển đổi số cũng hết sức cần thiết.

Xem thêm: 10 lý do doanh nghiệp chuyển đổi số thất bại

3/ Xác định bộ phận ưu tiên chuyển đổi số

Nếu đang gặp phải vấn đề về nguồn lực trong việc chuyển đổi số, doanh nghiệp cần xác định bộ phận ưu tiên chuyển đổi số nhằm đáp ứng được nguồn lực và tính cấp bách trong đại dịch covid. Chẳng hạn, làm việc từ xa doanh nghiệp cần thực hiện áp dụng chuyển số cho bộ phận nào, bộ phận nào có thể làm việc từ xa mà không cần chuyển đối số…

4/ Lập kế hoạch dài hạn

Doanh nghiệp cần có một kế hoạch chuyển đổi số dài hạn và cả những phương án dự phòng khi gặp rủi ro. Việc lập kế hoạch cần được xây dựng một cách chi tiết, thực tế và đúng tình trạng của doanh nghiệp, cụ thể như:

– Mục tiêu chuyển đổi số 3 – 5 năm

– Phân bổ nguồn lực

– Công nghệ chuyển đổi và nhà cung cấp đồng hành

chuyen-doi-so
Softdreams đồng hành với doanh nghiệp chuyển đổi số với bộ giải pháp ưu việt, giá thành tốt

5/ Lựa chọn các đơn vị công nghệ thông tin phù hợp

Ứng dụng sản phẩm công nghệ là bước đi “then chốt” trong quá trình chuyển đổi số, do đó việc lựa chọn đối tác đồng hành là vô cùng quan trọng. Về mặt uy tín, đối tác lựa chọn phải là đơn vị công nghệ có chất lượng sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ tốt cả trước, trong và sau bán hàng.

Mặt khác về chi phí, đối tác phải có những chính sách giá phù hợp với ngân sách hiện có của doanh nghiệp nhằm đảm bảo bạn và đối tác có sự hợp tác lâu dài.

Hiểu được những vấn đề các doanh nghiệp nhỏ đang gặp phải trong quá trình chuyển đổi số, Softdreams hỗ trợ đắc lực doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số thành công, hiệu quả và tiết kiệm với những giải pháp công nghệ ưu việt nhất. Xây dựng hệ sinh thái làm việc offline và online chặt chẽ cho bộ phận kế toán, duy trì mọi hoạt động giao dịch kể cả trong mùa dịch:

Hóa đơn điện tử EasyInvoice DỄ SỬ DỤNG NHẤT;

Phần mềm kế toán EasyBooks có khả năng KẾT NỐI LINH HOẠT;

Chữ ký số EasyCA giúp GIAO DỊCH TIỆN ÍCH & BẢO MẬT;

———————

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NGAY VỀ SẢN PHẨM

Hotline: 0981 772 388 – 1900 56 56 53

Website: easyinvoice.vn

Facebook: Phần mềm hóa đơn điện tử – EasyInvoice

Email: contact@softdreams.vn

 

Tags:

Sử dụng ngay
Hóa đơn điện tử Easyinvoice

Tư vấn hóa đơn điện tử

0981 772 388

Hỗ trợ kỹ thuật & CSKH

1900 3369 1900 56 56 53 1900 57 57 54 (Nhánh 2)
1900 3369