Triển Khai Hóa Đơn Điện Tử Từ Máy Tính Tiền Không Tăng Thêm Chi Phí Cho Doanh Nghiệp

Triển khai hóa đơn điện tử từ máy tính tiền không tăng thêm chi phí cho doanh nghiệp

Bởi EasyInvoice.vn - 09/02/2023 1459 lượt xem
Đánh giá bài viết

TRIỂN KHAI HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ TỪ MÁY TÍNH TIỀN KHÔNG TĂNG THÊM CHI PHÍ CHO DOANH NGHIỆP

Theo tin tức VTV – Việc triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền không tăng thêm chi phí cho doanh nghiệp, mà ngược lại còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và nhân lực hơn.

Theo Cục Thuế các địa phương, các chủ cơ sở kinh doanh cho rằng việc áp dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền sẽ làm tăng chi phí của họ. Tuy nhiên, đại diện Tổng cục Thuế phân tích: gọi là hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền, nhưng các cơ sở không phải mua mới máy tính, mà vẫn sử dụng máy tính có sẵn đang dùng hiện nay, chỉ cần tích hợp thêm phần mềm. Chi phí cho hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền thậm chí còn rẻ hơn so với các loại hóa đơn điện tử khác.

trien-khai-hoa-don-dien-tu-tu-may-tinh-tien-khong-tang-them-chi-phi-cho-doanh-nghiep

Video hướng dẫn tải App và in hóa đơn trên EasyPos

“Thật ra là họ không muốn dùng thì họ cứ nói thế thôi. Nếu chúng ta xuất hóa đơn có mã hay không mã mà bây giờ chuyển sang hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền thì tôi khẳng định rẻ hơn rất nhiều. Bởi vì có làm gì đâu, chỉ cần đưa mã vào thôi, mã đấy đã theo chuẩn, các doanh nghiệp và các hộ giống nhau. Hiện nay chỉ khoảng 100 – 200 đồng một hóa đơn có mã hoặc không có mã, còn cái này chỉ mấy chục đồng 1 hóa đơn”, ông Phạm Quang Toàn, Cục trưởng Cục công nghệ thông tin, Tổng cục Thuế, cho biết.

Một số Cục Thuế cũng bày tỏ băn khoăn về việc có rất nhiều các hộ cá nhân kinh doanh hiện nay vẫn đang nộp thuế khoán hàng tháng, vì thế khó có thể triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền. Tuy nhiên đại diện Tổng cục Thuế lại cho rằng hoàn toàn có thể triển khai ngay.

“Đối với nhà hàng ăn uống hay hộ kinh doanh vui chơi giải trí, chúng ta thấy bản thân họ phục vụ cho quản trị nội bộ của họ, họ đã có máy tính tiền của họ để quản trị về doanh thu nội bộ. Những hộ đấy không thể nào đưa vào hộ khoán được. Chúng ta phải đưa sang hộ kê khai và áp dụng hóa đơn điện tử từ máy tính tiền”, bà Tạ Thị Phương Lan, Phó Vụ trưởng Vụ quản lý thuế doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh, cá nhân, Tổng cục Thuế, đánh giá.

Đại diện Tổng cục Thuế cũng nhấn mạnh, hiện nay dù chưa có quy định bắt buộc về việc phải áp dụng hóa đơn điện tử từ máy tính tiền, tuy nhiên có quy định bắt buộc người bán phải xuất hóa đơn cho người mua khi cung cấp hàng hóa, dịch vụ không phân biệt giá trị lớn hay nhỏ, vì vậy sắp tới cần tăng cường kiểm tra xử phạt cơ sở nào bán hàng, cung cấp dịch vụ mà không xuất hóa đơn.

“Khi chúng ta quản được ngay từ khâu tính tiền của doanh nghiệp thì chúng ta quản chặt hơn doanh thu. Vấn đề là tuân thủ. Bán hàng phải xuất hóa đơn. Xuất hóa đơn phải gửi đến cơ quan thuế. Đề nghị các đồng chí rà soát, xử lý quyết liệt các cơ sở kinh doanh không xuất hóa đơn kịp thời cho người mua, sử dụng dịch vụ”, ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, nhận định.

Việc triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền không tăng thêm chi phí cho doanh nghiệp, mà ngược lại còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và nhân lực hơn so với các loại hóa đơn điện tử khác, do cuối ngày doanh nghiệp mới cần gửi dữ liệu 1 lần đến cơ quan Thuế. Vì vậy, trong thời gian tới ngành thuế sẽ tham mưu đề xuất để áp dụng bắt buộc với giải pháp này.

Đáp ứng việc triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền của Tổng Cục Thuế, Softdreams đã cho ra mắt giải pháp hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền EasyPos

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG EASYPOS NGAY

.

Video hướng dẫn sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng EasyPos

Với phần mềm Quản lý bán hàng EasyPos có 2 phiên bản để chủ kinh doanh dễ dàng lựa chọn:

  • Với phiên bản Desktop App EasyPos: Khách hàng truy cập vào hệ thống EasyPos bằng máy tính để thực hiện các thao tác in, quản lý đơn hàng và theo dõi doanh thu. Hóa đơn điện tử được in từ máy tính tiền có kết nối với máy tính.
  • Với phiên bản Mobile App EasyPos: Phần mềm EasyPos được tích hợp trên máy Pos nhỏ gọn, người dùng dễ dàng in hóa đơn điện tử bất kỳ nơi nào chỉ với một vài thao tác. Hơn hết, khi sử dụng phiên bản này, khách hàng có thể in hóa đơn ngay cả khi mất mạng. Dữ liệu hóa đơn sẽ được đồng bộ khi kết nối trở lại.

Chủ hộ kinh doanh sẽ không còn phải băn khoăn vấn đề phát sinh thêm chi phí khi phải mua thêm trang thiết bị bởi chỉ cần tích hợp phần mềm EasyPos trên máy tính đang dùng hiện tại là có thể sử dụng được. EasyPos là một phần mềm quản lý bán hàng toàn diện, nhanh chóng và hiệu quả, trợ thủ đắc lực cho các hộ kinh doanh, doanh nghiệp.

=========

️SOFTDREAMS – NÂNG TẦM QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP

HOTLINE: 1900 33 69 – 1900 56 56 53 – 1900 57 57 54

Email: contact@softdreams.vn

 Zalo: zalo.me/3525050476090793203

Website: https://easyinvoice.vn/

Tags:

Sử dụng ngay
Hóa đơn điện tử Easyinvoice

Tư vấn hóa đơn điện tử

0981 772 388

Hỗ trợ kỹ thuật & CSKH

1900 3369 1900 56 56 53 1900 57 57 54 (Nhánh 2)
1900 3369