Nên Chọn Tổ Chức Cung Cấp Giải Pháp Hóa Đơn Điện Tử Nào

Nên chọn tổ chức cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử theo Thông tư 78 nào?

Bởi EasyInvoice.vn - 26/03/2022 3225 lượt xem
Đánh giá bài viết

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn ngành thế đã bước sang giai đoạn chuyển đổi hóa đơn điện tử thứ 2. Giai đoạn này triển khai cho toàn bộ doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh trên 57 tỉnh thành đủ điều kiện áp dụng hóa đơn điện tử. Sau đợt triển khai hóa đơn điện tử giai đoạn 1, tổ chức cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử nào nhận được đánh giá cao từ phía doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ kinh doanh? Tổ chức cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của cơ quan Thuế? 

1. Phân biệt tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử

Căn cứ vào Điều 10 Thông tư 178 quy định về Tiêu chí đối với tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn về hóa đơn điện tử, tổ chức cung cấp dịch vụ được chia làm 2 tổ chức sau: 

a. Tổ chức cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử có mã và không có mã của cơ quan Thuế (gọi tắt là Tổ chức cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử)

Các tổ chức này chức cung cấp phần mềm, ứng dụng hóa đơn cho phía doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh. Thông qua phần mềm doanh nghiệp có thể khởi tạo, xử lý, lưu trữ hóa đơn có mã và không có mã của cơ quan thuế. 

Theo quy định tại Thông tư 78, chỉ các tổ chức đã ký hợp đồng với Tổng cục Thuế mới đủ điều kiện cung cấp dịch vụ truyền nhận dữ liệu hóa đơn điện tử với Tổng cục Thuế. Do đó,  những tổ chức cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử này phải thông qua các tổ chức được ký kết hợp đồng dịch vụ truyền, nhận, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử với cơ quan Thuế để truyền, nhận, dữ liệu lên cơ quan Thuế (dịch vụ truyền nhận dữ liệu Tvan). 

Ví dụ: Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ hóa đơn của tổ chức cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử A ( Tổ chức này không được ký hợp đồng truyền, nhận, lưu trữ giữ liệu hóa đơn điện tử với cơ quan Thuế). Do đó, tổ chức A phải thông qua tổ chức B (Tổ chức được ký hợp đồng truyền, nhận dữ liệu với Tổng cục Thuế) để truyền dữ liệu lên cơ quan Thuế. 

b. Tổ chức cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử (Gọi tắt là tổ chức cung cấp dịch vụ truyền nhận)

Các tổ chức này vừa đóng vai trò là nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử vừa là trung gian truyền, nhận, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử với tổng cục Thuế. Để được ký kết hợp đồng kết nối với Tổng cục Thuế, các tổ chức cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử phải đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu khắt khe về hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin, nguồn nhân lực nội tại… 

Ví dụ: SoftDreams là tổ chức được ký kết hợp đồng truyền, nhận, dữ liệu hóa đơn điện tử với Tổng cục Thuế. Sau khi người dùng tạo lập, phát hành …hóa đơn trên phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice của SoftDreams, hệ thống của SoftDreams trực tiếp truyền, gửi dữ liệu hóa đơn đến Tổng cục Thuế. Do đó, SoftDreams luôn đồng hành, theo sát khách hàng trong toàn bộ quá trình áp dụng hóa đơn điện tử. 

> Các tổ chức cung cấp hóa đơn điện tử được kết nối trực tiếp với Tổng cục Thuế

Chọn tổ chức cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử theo Thông tư 78

2. SoftDreams – Tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử 2 trong 1 

Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ và Thương mại SoftDreams là một trong những tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử đầu tiên được ký kế hợp đồng truyền, nhận, lưu trữ dữ liệu với Tổng cục Thuế.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp số cho doanh nghiệp. Các sản phẩm của SoftDreams nhận được sự đón nhận, tin tưởng từ phía doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ cá nhân kinh doanh. Đặc biệt, trong số đó có phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice

Phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice đáp ứng đầy đủ các quy định tại Nghị định 123/2020/NĐ-CP, Thông tư 78/2021/TT-BTC. Nền tảng hóa đơn điện tử EasyInvoice có giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, hỗ trợ đầy đủ các nghiệp vụ về hóa đơn điện tử, an toàn và bảo mật. Tính đến thời điểm hiện tại, giải pháp đang được hơn 110.000 doanh nghiệp, tổ chức và hơn 6.000 hộ kinh doanh cá thể lựa chọn sử dụng. 

Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ cá nhân kinh doanh muốn chuyển đổi hóa đơn điện tử theo Thông tư 78/2021/TT-BTC để lại thông tin liên hệ tại đây để được SoftDreams tư vấn và hỗ trợ kịp thời. 

——————————

EasyInvoice – Top 1 phần mềm hóa đơn điện tử kết nối thành công với Tổng cục Thuế 

  • Đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ hóa đơn theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP và Thông tư 78/2021/TT-BTC
  • Tạo lập, phát hành, lưu trữ nhanh chóng và hiệu quả trên nền tảng website và mobile
  • Cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử trên nền tảng cloud
  •  Tích hợp 3 trong 1 giữa phần mềm kế toán EasyBooks, phần mềm hóa đơn điện tử, EasyInvoice và Chữ ký số EasyCA
  • Kết nối trực tiếp với Tổng cục Thuế thông qua 3 kênh MPLS VPN Layer 3 với tốc độ tới 50Mbps.
  • Bảo mật dữ liệu, an toàn tuyệt đối cho người dùng
  • Hỗ trợ 24/7 mọi thủ tục phát hành hóa đơn điện tử, xử lý khó khăn trong quá trình sử dụng phần mềm

———————

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NGAY VỀ SẢN PHẨM

Hotline: 1900 33 69 – 1900 56 56 53

Email: contact@softdreams.vn

Website: easyinvoice.vn

Phần Mềm Hóa Đơn Điện Tử

EASYINVOICE – TOP 1 PHẦN MỀM HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ KẾT NỐI THÀNH CÔNG VỚI TỔNG CỤC THUẾ

Product SKU: GTIN - Global Trade Item Number

Product Brand: Phần mềm kế toán EasyBoooks, Hóa đơn điện tử EasyInvoice

Product In-Stock: InStock

Editor's Rating:
5
Tags:

Sử dụng ngay
Hóa đơn điện tử Easyinvoice

Tư vấn hóa đơn điện tử

0981 772 388

Hỗ trợ kỹ thuật & CSKH

1900 3369 1900 56 56 53 1900 57 57 54 (Nhánh 2)
1900 3369