Lợi ích thiết thực của sử dụng hóa đơn điện tử của doanh nghiệp

5 lợi ích thiết thực của việc sử dụng hóa đơn điện tử

Bởi EasyInvoice.vn - 10/12/2019 4063 lượt xem
Đánh giá bài viết

Theo một số nghiên cứu nước ngoài cho thấy rằng, việc sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử đã mang lại những thay đổi tích cực đáng kinh ngạc cho một công ty.

Điều này hoàn toàn có cơ sở khi mà hóa đơn giấy mất quá nhiều thời gian, chi phí và công sức của các kế toán so với việc tạo lập hóa đơn điện tử thông qua hệ thống phần mềm hóa đơn.

hoa don dien tu thuc day doanh nghiep phat trien

Để các bạn có thể hiểu rõ hơn, hãy xem những con số tích cực dưới đây:

Chi phí xử lý hóa đơn Nhỏ hơn từ 30-90%
Thời gian xử lý hóa đơn Ít hơn 65%
Chi phí lao động phải trả Ít hơn 25 – 40%
Thanh toán đúng hạn 15 – 59

Nguồn dữ liệu: https://www.einvoicingbasics.co.uk/benefits-of-einvoicing/facts-and-figures/

Với những thay đổi tích cực như vậy, doanh nghiệp của bạn hoàn toàn có thể đi lên một tầm cao mới.

Nhờ tiết kiệm được công sức, thời gian và tiền bạc, việc quản lý doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Liệu bạn có đang tự hỏi làm thế nào mà mọi việc có thể dễ dàng như vậy? Hãy đọc tiếp để biết về 10 lợi ích mang lại từ việc sử dụng hóa đơn điện tử ngay dưới đây:

1. Tiết kiệm thời gian trong quy trình lập hóa đơn điện tử

tiet kiem thoi gian

Việc xử lý hóa đơn của bạn sẽ giảm được tới 65% như con số thống kê ở trên. Và ví như bạn mất 40 phút để tạo hóa đơn giấy thì nay chỉ mất 14 phút với hóa đơn điện tử.

Như vậy, với 26 phút tiết kiệm được, kế toán có thể sử dụng cho một công việc nào đó hữu ích.

2. Tiết kiệm chi phí

Các giải pháp hóa đơn điện tử có thể giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm từ 30 – 90% chi phí. Bởi bạn không cần phải chi tiền cho mực, giấy, bưu chính và những thứ liên quan.

Hãy thử lấy một ví dụ:

Cơ quan thuế chỉ bán hóa đơn cho một số ít đối tượng với giá 50.000đ – 60.000đ/quyển (50 số) và các đối tượng còn lại phải tự in hóa đơn hoặc đặt in hóa đơn với giá 200.000đ – 400.000đ/quyển.

Trong khi đó, hóa đơn điện tử lại rẻ hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo chi tiết về báo giá hóa đơn điện tử để thử so sánh.

Như vậy, bạn càng tiết kiệm được nhiều chi phí, càng có tiền để đầu tư vào công nghệ mới, tuyển dụng nhân viên tài năng, có kinh nghiệm để phát triển doanh nghiệp mình.

3. Lưu trữ hóa đơn điện tử trên đám mây điện toán

cong nghe dien toan dam may

Hóa đơn giấy có thể bị hủy bởi nhiều yếu tố như: Bị cháy, xé, phá hủy hay bị thay đổi để thực hiện vì lợi ích riêng của ai đó… Tóm lại là có sẽ có một số rủi ro nhất định với hóa đơn giấy.

Tuy nhiên với hóa đơn điện tử, mọi chi tiết thanh toán hóa đơn đều được lưu trữ trên điện toán đám mây. Khách hàng khi có bất kỳ nghi ngại nào có thể kiểm tra chỉ bằng cách đăng nhập tài khoản.

Những vấn đề xung đột như vậy hoàn toàn có thể giải quyết trong thời gian ngắn, điều này sẽ giúp mối quan hệ giữa bạn và khách hàng trở nên tốt đẹp hơn.

4. Hóa đơn điện tử được gửi nhanh chóng và an toàn

Hóa đơn điện tử có thể được gửi tới khách hàng của bạn với tốc độ vô cùng nhanh và điều này có thể thúc đẩy khách hàng nhanh chóng thanh toán hơn.

Về phần bảo mật, phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn, chính sách bảo mật, sử dụng ảo hóa để tự động phân loại, bảo vệ dữ liệu. Các dữ liệu được đặt ở các máy chủ với nhiều vị trí khác nhau, hạn chế tối đa rủi ro về đánh cắp, mất dữ liệu. Khó có cơ hội cho tin tặc truy cập vào tài khoản của bạn.

Do vậy mà thông tin chi tiết của khách hàng sẽ được an toàn, niềm tin của họ đối với doanh nghiệp bạn sẽ không thể lay chuyển nếu bạn sử dụng hệ thống thanh toán hóa đơn trực tuyến hóa đơn điện tử.

Tham khảo bài viết về Lưu trữ hóa đơn điện tử theo quy định để hiểu rõ hơn về việc lưu trữ và bảo mật hóa đơn điện tử

5. Dễ dàng hơn trong quản lý hóa đơn

Sự gia tăng nhanh chóng của hình thức hóa đơn điện tử không chỉ vì tính an toàn của nó mà còn vì hóa đơn điện tử dễ dàng quản lý.

Sử dụng hóa đơn giấy thì bạn cần phải có một không gian (kho) để lưu trữ chúng. Tuy nhiên, các dữ liệu của khách hàng và liên quan đến doanh nghiệp sẽ được lưu trong đám mây khi bạn sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử.

Và bạn có thể quản lý tất cả một cách đơn giản mà không cần phải tìm hóa đơn giữa một kho chứng từ.

Phần mềm hóa đơn điện tử cho phép bạn có tất cả các thông tin chi tiết, mọi thông tin liên quan đến giao dịch với khách hàng.

Tóm lại, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để kiểm tra lại các thanh toán và giao dịch của khách hàng.

Tham khảo thêm bài viết: Quản lý và sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định

Kết luận

Trong bài viết này, EasyInvoice đã chia sẻ tới các bạn những lợi ích thiết thực từ hóa đơn điện tử tới việc phát triển kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Một số lợi ích quan trọng của việc sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử như thanh toán nhanh, dễ dàng tìm kiếm và tra cứu hóa đơn, tiết kiệm thời gian, chi phí, an toàn trong bảo mật dữ liệu…

Chúng tôi cũng đã chia sẻ với các bạn rằng phần mềm hóa đơn điện tử như EasyInvoice đi kèm với bảo mật công nghệ điện toán đám mây, giúp đảm bảo sự an toàn cho dữ liệu của doanh nghiệp và khách hàng của bạn.

Tags:

Sử dụng ngay
Hóa đơn điện tử Easyinvoice

Tư vấn hóa đơn điện tử

0981 772 388

Hỗ trợ kỹ thuật & CSKH

1900 3369 1900 56 56 53 1900 57 57 54 (Nhánh 2)
1900 3369