Giải đáp 4 thắc mắc về kê khai thuế bằng hóa đơn điện tử | Phần mềm Hóa đơn điện tử EasyInvoice

Giải đáp 4 thắc mắc về kê khai thuế bằng hóa đơn điện tử

Bởi EasyInvoice.vn - 25/04/2020 2921 lượt xem
Đánh giá bài viết

Kê khai thuế bằng hóa đơn điện tử sao cho hợp pháp là vấn đề quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp mới sử dụng hóa điện tử. Hiểu được những thắc mắc của các doanh nghiệp, tại bài viết này EasyInvoice sẽ giải đáp những thắc mắc về kê khai thuế bằng hóa đơn điện tử chính xác theo quy định của pháp luật.

Về cơ bản việc thực hiện kê khai thuế bằng hóa đơn điện tử cũng tương tự như kê khai thuế bằng hóa đơn giấy, tuy nhiên kê khai thuế bằng hóa đơn điện tử lại nhanh chóng và tiện ích hơn rất nhiều bởi bạn chỉ cần thao tác với vài click chuột mà không cần đến cơ quan thuế. Đồng thời, kê khai thuế bằng hóa đơn điện tử không bắt buộc kê khai đối với những hóa đơn điện tử bán ra, do đó bạn chỉ cần thực hiện kê khai đầy đủ với những hóa đơn mua vào.

Có được hủy hóa đơn điện tử đã kê khai thuế không?

Tuyệt đối không được hủy HĐĐT đã kê khai thuế, bởi khi hóa đơn doanh nghiệp lập và đã thực hiện kê khai vẫn có thể những sai sót không đáng có. Khi đó, doanh nghiệp không được hủy mà phải tiến hành xử lý sai sót HĐĐT theo đúng quy định.

Điều kiện để được khấu trừ thuế khi kê khai thuế bằng hóa đơn điện tử

Để doanh nghiệp được khấu trừ thuế khi kê khai bằng hóa đơn điện tử được căn cứ theo Khoản 1 Điều 4 Thông tư số 96/2015/TT-BTC, với 03 điều điện sau:

– Khoản chi thực tế phát sinh trong năm của doanh nghiệp có liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh.

– Khoản chi phải có đầy đủ hoá đơn và chứng từ hợp pháp theo quy định.

– Khoản chi của doanh nghiệp nếu có hoá đơn mua hàng hoá, dịch vụ mỗi lần đã gồm thuế GTGT có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên, thì khi thanh toán phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt.

Kê khai thuế bằng hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử được không?

Để có thể sử dụng hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử thì phải đảm bảo hóa đơn chuyển đổi đó có giá trị pháp lý, phản ánh được đầy đủ thông tin của hóa đơn điện tử gốc, có ký hiệu riêng xác nhận đã được chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy ghi rõ “HÓA ĐƠN CHUYỂN ĐỔI TỪ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ”, có chữ ký và họ tên của người thực hiện chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy.

Kê khai thuế căn cứ vào ngày lập hay ngày ký hóa đơn

Đối với các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử sẽ hay gặp những trường hợp hóa đơn điện tử có ngày lập và ngày ký khác nhau. Do đó, khi kê khai thường gặp những thắc mắc rằng kê khai theo ngày lập hay ngày ký, tuy nhiên để căn cứ theo đúng nghĩa vụ kê khai thì bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện kê khai dựa trên ngày lập hóa đơn. Bên cạnh đó, khi lập hóa đơn điện tử để đảm bảo tính pháp lý doanh nghiệp cần tuân thủ chặt chẽ những quy định về lập hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ.

>> Xem chi tiết: Hướng dẫn kê khai thuế qua mạng đơn giản

>> Để tìm hiểu về phần mềm HĐĐT EasyInvoice vui lòng ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG THỬ

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NGAY 

Hotline: 0981 772 388 – 1900 56 56 53

Website: https://easyinvoice.vn

Email: contact@softdreams.vn

Facebook: https://www.facebook.com/easyinvoice.vn/

Tags:

Sử dụng ngay
Hóa đơn điện tử Easyinvoice

Tư vấn hóa đơn điện tử

0981 772 388

Hỗ trợ kỹ thuật & CSKH

1900 3369 1900 56 56 53 1900 57 57 54 (Nhánh 2)
1900 3369