Softdreams - TOP 1 đơn vị cung cấp HĐĐT do Cục thuế Tp. Hồ Chí Minh thẩm định theo Quyết định 635/QĐ-TCT | Phần mềm Hóa đơn điện tử EasyInvoice

Softdreams – TOP 1 đơn vị cung cấp HĐĐT do Cục thuế Tp. Hồ Chí Minh thẩm định theo Quyết định 635/QĐ-TCT

Bởi EasyInvoice.vn - 15/10/2020 2767 lượt xem
Đánh giá bài viết

Ngày 14/10/2020, Cục thuế Tp. Hồ Chí Minh công bố danh sách đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử (HĐĐT) đáp ứng thành phần dữ liệu HĐĐT theo Quyết định 635/QĐ-TCT. Trong đó, Softdreams là đơn vị đứng đầu danh sách hoàn thành tốt nhất việc cập nhật cấu trúc thành phần dữ liệu HĐĐT theo cấu trúc chung.

Đây được coi là cơ sở pháp lý quan trọng giúp doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn đơn vị đồng hành uy tín và hiệu quả để chuyển đổi HĐĐT trong giai đoạn “nước rút” này.

Định dạng chuẩn cho hóa đơn điện tử theo Quyết định 635/QĐ-TCT của Tổng cục Thuế

Tính đến 15/09/2020, số tổ chức/doanh nghiệp sử dụng HĐĐT đã đạt đến 65% trên tổng số hơn 200.000 doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn. Ngoài việc ghi nhận những phản hồi tích cực về lợi ích của HĐĐT, Tổng cục Thuế còn tiếp nhận nhiều vướng mắc của người nộp thuế do HĐĐT chưa có cấu trúc quy chuẩn chung gây ra những khó khăn trong việc xem, lưu trữ, xác thực thông tin chữ ký số trên hóa đơn điện tử.

Theo đó ngày 11/5/2020, Tổng cục Thuế đã ban hành Quyết định số 635/QĐ-TCT về thành phần chứa dữ liệu HĐĐT và phương thức truyền nhận của cơ quan thuế. Đơn cử như thẻ XML tên thẻ sẽ được viết liền không dấu và thực hiện theo 03 nguyên tắc như sau:

– Lấy chữ cái đầu tiên viết hoa của mỗi từ, riêng từ cuối cùng giữ nguyên và viết hoa chữ cái đầu tiên. (Ví dụ: thẻ mô tả chi tiết số lượng được viết tắt là SLuong; thẻ dữ liệu hóa đơn được viết tắt là DLHDon)

– Trong trường hợp trùng tên viết tắt thì bổ sung thêm một số ký tự để phân biệt. (Ví dụ: chỉ tiêu Tổng tiền được viết tắt là TgTien; chỉ tiêu Thành tiền được viết tắt là ThTien)

– Các cụm từ thường dùng được viết tắt theo quy định tại Mục III, Phần I Quy định.

>> Mời Anh/chị xem chi tiết: Quyết định 635/QĐ-TCT của Tổng Cục Thuế

Quyết định này, yêu cầu các đơn vị tổ chức cung cấp HĐĐT cập nhật triệt để và nhanh chóng cấu trúc thành phần dữ liệu theo yêu cầu về đặc tả kỹ thuật, định dạng cấu trúc, thành phần dữ liệu và phương thức truyền nhận HĐĐT giữa doanh nghiệp, tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh, tổ chức cung cấp dịch vụ về hóa đơn điện tử với cơ quan thuế.

Softdreams hoàn thành tốt việc cập nhật cấu trúc thành phần dữ liệu HĐĐT 

Cục thuế Tp. Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách đơn vị cung cấp HĐĐT hoàn thành tốt việc cập nhật cấu trúc thành phần dữ liệu hóa đơn điện tử theo Quyết định số 635/QĐ-TCT dựa trên căn cứ Kế hoạch số 19/KH-CT và Công văn số 12065/CT-CNTT.

Với nền tảng công nghệ hiện đại cùng đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao, Softdreams hoàn thành tốt việc cập nhật cấu trúc thành phần dữ liệu HĐĐT theo quy định và vươn lên đứng đầu danh sách thẩm định của Cục thuế Tp. Hồ Chí Minh đã công bố.

Danh sách đơn vị cung cấp HĐĐT đã thực hiện cấu trúc thành phần dữ liệu

>> Mời Anh/chị xem chi tiết: Danh sách đơn vị cung cấp HĐĐT đã thực hiện cấu trúc thành phần dữ liệu

Hướng đến lợi ích trực tiếp cho khách hàng sử dụng HĐĐT EasyInvoice, Softdreams đáp ứng toàn bộ quy định chung về các thành phần dữ liệu hóa đơn điện tử và thông điệp truyền nhận như sau:

1/ Thẻ XML và biểu diễn dữ liệu

– Thẻ XML tên thẻ được viết liền không dấu và được viết tắt theo nguyên tắc đã quy định

– Quy định về biểu diễn dữ liệu theo tiêu chuẩn trình diễn bộ ký tự (Encoding): UTF-8 và tiêu chuẩn về bộ ký tự và mã hóa cho tiếng Việt: TCVN 6909:2001.

2/ Về định dạng dữ liệu

– Định dạng số

– Định dạng kiểu ngày (date)

– Định dạng kiểu ngày giờ (dateTime)

– Quy định về đơn vị tiền tệ

3/ Mã của cơ quan thuế trên hóa đơn điện tử

Đáp ứng là một dãy ký tự gồm 12 chữ số do hệ thống của cơ quan thuế tạo ra trên các hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế. Mã của cơ quan thuế có định dạng: N1N2N3N4N5N6N7N8N9N10N11N12 (N1 đến N12 là các chữ số từ 0 đến 9)

4/ Đối với chữ ký số

– Chữ ký số đáp ứng theo quy định tại Luật Giao dịch điện tử số 51/2005/QH11 ngày 29 tháng 11 năm 2005 và các văn bản hướng dẫn. Chữ ký số được đặc tả theo chuẩn XML Signature Syntax and Processing quy định tại Thông tư số 39/2017/TT-BTTTT.

– Vùng dữ liệu chữ ký số chứa thông tin thời điểm ký số.

– Sử dụng thuộc tính URI của các thẻ Reference của chuẩn XML Signature Syntax and Processing đế xác định các vùng dữ liệu cần ký số đối với từng loại dữ liệu, thông điệp, bao gồm cả thời điểm ký số.

5/ Thông điệp truyền nhận giữa T-VAN hoặc TCKNGTT với cơ quan thuế

Định dạng của một thông điệp gồm ba phần: Thông tin chung (TTChung), dữ liệu (DLieu) và chữ ký số (Signature)

6/ QR Code trên hóa đơn điện tử

– Biểu diễn dữ liệu trong QR Code

– Định dạng đối tượng dữ liệu QR Code trên hóa đơn

– Mô tả chi tiết thành phần dữ liệu QR Code

– Chi tiết định dạng QR Code trong lĩnh vực thanh toán tại Việt Nam

Với tiêu chuẩn này, khách hàng sử dụng hóa đơn điện tử EasyInvoice của Softdreams có thể xem hóa đơn mọi lúc mọi nơi và dễ dàng xác thực thông tin hóa đơn điện tử có giá trị pháp lý của người bán, dễ dàng xác định hóa đơn có tuân thủ theo quy định của pháp luật. Đồng thời, dễ dàng xem/đọc dữ liệu nhanh chóng trên các ứng dụng xem hóa đơn và không phụ thuộc vào các ứng dụng đọc/xem/hiển thị về hóa đơn.

Hiện tại, Softdreams là đơn vị cung cấp các sản phẩm công nghệ (hóa đơn đơn điện tử EasyInvoice, phần mềm kế toán EasyBooks, chữ ký số EasyCA) uy tín trên thị trường với số lượng người dùng lên đến hơn 60.000 doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Softdreams còn là đơn vị được các Cục thuế Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Bắc Ninh… thẩm định đánh giá cao và khuyến khích doanh nghiệp trên cả nước sử dụng sản phẩm.

Tiếp tục là vị trí số 1 trong danh sách thẩm định của Cục Thuế Tp. Hồ Chí Minh, chúng tôi tin rằng Softdreams sẽ là cầu nối an toàn, là sợi dây liên kết vững chắc giữa doanh nghiệp với cơ quan thuế trong mọi hoạt động đặc biệt trong giai đoạn chuyển đổi hóa đơn điện tử đầy khó khăn này.

Nếu doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong quá trình chuyển đổi, hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để nhận được hỗ trợ tốt nhất. Softdreams cam kết đem đến cho khách hàng của mình một giải pháp hiệu quả và sự hài lòng tuyệt đối.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ PHẦN MỀM HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ EASYINVOICE

Điện thoại: 0981 772 388 – 1900 56 56 53

Email: contact@softdreams.vn

Facebook: https://www.facebook.com/easyinvoice.vn

Tags:

Sử dụng ngay
Hóa đơn điện tử Easyinvoice

Tư vấn hóa đơn điện tử

0981 772 388

Hỗ trợ kỹ thuật & CSKH

1900 3369 1900 56 56 53 1900 57 57 54 (Nhánh 2)
1900 3369