Top 5 xu hướng công nghệ thúc đẩy chuyển đổi số | Phần mềm Hóa đơn điện tử EasyInvoice

Top 5 xu hướng công nghệ thúc đẩy chuyển đổi số

Bởi EasyInvoice.vn - 28/05/2021 7344 lượt xem
Đánh giá bài viết

Quá trình chuyển đổi số là quá trình sử dụng công nghệ số để tạo ra những quy trình mới. Dần thay đổi những quy trình truyền thống của doanh nghiệp. Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, gia tăng và cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Để quá trình chuyển đổi số thành công, doanh nghiệp phải luôn lỗ lực cố gắng, học hỏi và cập nhập thử nghiệm những cái mới. Dưới đây là 5 xu hướng công nghệ được các doanh nghiệp áp dụng trong quá trình chuyển đổi số hiện nay. Cùng EasyInvoice tìm hiểu bài viết sau để biết rõ hơn về những xu hướng này.

Sử dụng CRM trong khai thác dữ liệu thúc đẩy chuyển đổi số

chuyen-doi-so

Theo như Net Solutions thì “tối ưu tiềm năng dữ liệu sở hữu” là bí quyết chung của 54% doanh nghiệp thành công trong quá trình chuyển đổi số. Trong đó 36% doanh nghiệp chọn xây dựng hệ thống kết nối dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Để nhằm đảm bảo tính nhất quán và liền mạch trong trải nghiệm khách hàng.

Những dữ liệu này sau khi được thu thập và phân tích sẽ giúp doanh nghiệp có cái nhìn chân thực về chân dung khách hàng. Từ đó đưa ra những chiến lược phù hợp trong kinh doanh.

Xây dựng hạ tầng công nghệ điện toán đám mây (Cloud)

Sử dụng hệ thống và phần mềm có sẵn được cung cấp dưới dạng dịch vụ trả phí như: Gmail, Dropbox, Hubspot, Salesforce,… thay vì tự tạo dựng một nguồn lực riêng.

Doanh nghiệp nên định hướng tới việc xây dựng hệ thống hạ tầng công nghệ đồng bộ toàn diện và thống nhất bao gồm các phân hệ liên quan đến CRM, HRM, tài liệu, quy trình,.. trên nền tảng điện toán đám mây để quản lý dễ dàng.

Xem thêm: 05 chiến lược chuyển đổi số hiệu quả thời covid cho doanh nghiệp nhỏ

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong chuyển đổi số

chuyen-doi-so

Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI là việc tạo ra một môi trường mà con người và “máy móc” có thể hợp tác với nhau. Để khai thác tối đa tiềm năng từ dữ liệu cũng như mang tới một môi trường mới, môi trường làm việc hiệu quả và thông minh hơn.

Tối đa trải nghiệm khách hàng từ IoT (Internet of Thing)

Xu hướng này áp dụng những thiết bị để mang đến kết nối và tạo ra những trải nghiệm số thú vị nhờ công nghệ VR, AR,… Công nghệ này áp dụng phổ biến tại các ngành dịch vụ cụ thể như: du lịch, nội thất, thời trang, nhà hàng, khách sạn,…

Kết nối các chuỗi cung ứng

Ứng dụng công nghệ để tối ưu trải nghiệm của khách hàng trong các chuỗi cung ứng. Ví dụ như xậy dựng hệ thống cho phép công ty sản xuất theo dõi tình trạng hàng tồn của nhà phân phối theo thời gian thực.

Trên đây là những thông tin về xu hướng công nghệ thúc đẩy chuyển đổi số doanh nghiệp. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu được rõ hơn về những xu hướng này cũng như tầm quan trọng của nó trong thời đại công nghiệp 4.0 này. Nếu như bạn đang quan tấm đến các sản phẩm công nghệ giúp giảm bớt gánh nặng công việc thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Easybooks sẽ giúp bạn và doanh nghiệp thực hiện nghiệp vụ và quản lý doanh nghiệp đơn giản, dễ dàng hơn.

DÙNG THỬ PHẦN MỀM HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ MIỄN PHÍ

———————

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NGAY VỀ SẢN PHẨM

Hotline: 0981 772 388 – 1900 56 56 53

Website: easyinvoice.vn

Email: contact@softdreams.vn

Facebook: Hóa đơn điện tử – EasyInvoice

Tags:

Sử dụng ngay
Hóa đơn điện tử Easyinvoice

Tư vấn hóa đơn điện tử

0981 772 388

Hỗ trợ kỹ thuật & CSKH

1900 3369 1900 56 56 53 1900 57 57 54 (Nhánh 2)
1900 3369