Hướng dẫn nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN 2020 nhanh nhất

Hướng dẫn nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN 2020 nhanh nhất

Bởi EasyInvoice.vn - 09/03/2021 6468 lượt xem
Đánh giá bài viết

Để tạo thuận lợi cho người nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN được thực hiện một cách thuận lợi, Tổng cục thuế đã triển khai dịch vụ cung cấp khai và nộp hồ sơ quyết toán bằng phương thức điện tử. Dưới đây là cách người nộp thuế thực hiện nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN nhanh nhất.

Điểm mới về quyết toán thuế TNCN năm 2020

Chịu sự tác động của dịch covid-19 và Luật quản lý thuế 2019 có hiệu lực nên việc quyết toán thuế TNCN 2020 có nhiều điểm mới do đó người nộp thuế khi thực hiện quyết toán cần phải lưu ý những điểm mới nhằm tránh những sai phạm không đáng có.

So với mùa quyết toán thuế năm 2020, mùa quyết toán thuế năm nay có 3 điểm mới cần lưu ý, cụ thể như:

– Mức giảm trừ ra cảnh ở mức mới cho người nộp thuế là 11 triệu đồng/tháng – người phụ thuộc là 4 triệu400/người/tháng được tính từ ngày 01/01/2020;

– Các trường hợp phải thực hiện quyết toán bao gồm có số thuế phải nộp trên 50.000 đồng hoặc có số thuế nộp thừa và có đề nghị hoàn thuế. Trong trường hợp đủ điều kiện ủy quyền thì cá nhân có thể ủy quyền cho tổ chức trả quyết toán theo quy định.

– Thời hạn nộp hồ sơ quyết toán chậm nhất là ngày 30/4 đối với hồ sơ của cá nhân trực tiếp quyết toán thuế, riêng đối với tổ chức chi trả thu nhập thì thời điểm cuối vẫn là ngày 31/3.

Theo đó, người quyết toán thuế TNCN cần lưu ý 03 điểm này để thực hiện quyết toán một cách thuận lợi và hiệu quả.

Cách nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN kỳ kế toán năm 2020

Để nộp hồ sơ quyết toán thuế theo cách này, bạn cần đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử theo 02 cách:

– Cách 1: Đăng ký tài khoản thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia theo địa chỉ https://dichvucong.gov.vn/. Bạn truy cập và thực hiện đăng ký theo hướng dẫn của Cổng dịch vụ công Quốc gia.

– Cách 2: Đăng ký trực tiếp tại cơ quan thuế, tại đây người đăng ký phải nộp hồ sơ gồm: Tờ khai mẫu 01/ĐK-TĐT và bản chụp chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu.

Sau khi đã đăng ký được tài khoản, bạn truy cập vào địa chỉ https://thuedientu.gdt.gov.vn/ để nộp hồ sơ quyết toán thuế bằng mã số thuế, mật khẩu tài sản giao dịch thuế điện tử và mã kiểm tra.

Sau khi đăng nhập thành công bạn chọn “Quyết toán thuế”, sau đó chọn chức năng “Kê khai thuế trực tuyến” nếu bạn thực hiện khai tờ khai trực tuyến; hoặc “Gửi tờ khai quyết toán thuế” – nếu cá đã khai tờ khai quyết toán thuế bằng ứng dụng hỗ trợ kê khai khác (HTKK).

Sau đó, bạn thực hiện điền đầy đủ thông tin cần kê khai, khi đó hệ thống tự động xác định cơ quan thuế nộp hồ sơ quyết toán theo quy định. Đồng thời, bạn có thể thực hiện khai trên tờ khai quyết toán thuế TNCN trực tuyến hoặc là thực hiện gửi file dữ liệu tờ khai đính kèm những tài liệu theo quy định.

Khi hoàn thành nộp hồ sơ, sẽ có một mã OTP được gửi đến số điện thoại của bạn để xác thực đích danh bạn là chủ tài khoản đang trực tiếp khai và nộp hồ sơ quyết toán thuế và hồ sơ sẽ được tự động nộp đến đúng cơ quan thuế theo quy định.

Khi nhận được hồ sơ quyết toán thuế của cá nhân, cơ quan thuế sẽ thực hiện thông báo theo 02 bước.

Bước 1. Cơ quan thuế sẽ có thông báo hồ sơ của bạn đã được gửi thành công hoặc không thành công qua tin nhắn số điện thoại và email của bạn chậm nhất trong vòng 15 phút sau khi nộp.

Bước 2. Cơ quan thuế sẽ có thông báo về việc hồ sơ đã được chấp nhận hoặc không chấp nhận qua tin nhắn số điện thoại và email của bạn chậm nhất trong vòng một ngày làm việc.

Với các bước trên, bạn đã hoàn tất việc nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN 2020 một cách thuận lợi, hy vọng bài viết này đã giúp bạn có những hướng dẫn chi tiết trong mùa quyết toán thuế.

Softdreams cung cấp bộ giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp là hóa đơn điện tử EasyInvoice, phần mềm kế toán EasyBooks và chữ ký số EasyCA giúp doanh nghiệp xây dựng hệ sinh thái làm việc và quản lý đồng bộ, hiệu quả.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NGAY 

Hotline: 0981 772 388 – 1900 56 56 53

Website: https://easyinvoice.vn

Email: contact@softdreams.vn

Facebook: https://www.facebook.com/easyinvoice.vn/

 

Tags:

Sử dụng ngay
Hóa đơn điện tử Easyinvoice

Tư vấn hóa đơn điện tử

0981 772 388

Hỗ trợ kỹ thuật & CSKH

1900 3369 1900 56 56 53 1900 57 57 54 (Nhánh 2)
1900 3369