Hướng dẫn cách đọc hóa đơn điện tử file XML chi tiết, chính xác

Hướng dẫn cách đọc hóa đơn điện tử file XML chi tiết, chính xác

Bởi EasyInvoice.vn - 29/08/2020 8791 lượt xem

Thực tế, có nhiều Anh/chị kế toán không biết cách đọc và sử dụng hóa đơn điện tử file XML. Do đó, việc phát hiện những sai lệch thông tin trên cùng một hóa đơn giữa file định dạng XML với file định dạng PDF có thể không kịp thời, gây ra những ảnh hưởng xấu đến bản thân và doanh nghiệp.

Dưới đây, EasyInvoice sẽ hướng dẫn Anh/chị kế toán cách đọc hóa đơn điện tử định dạng file XML một cách chi tiết, dễ hiểu và chính xác nhất.

Hướng dẫn cách đọc hóa đơn điện tử file xml

Bước 1: Mở mail thông báo hóa đơn điện tử được gửi đến từ người bán

Bước 2: Click vào link liên kết được gắn trong email

Bước 3: Tải file hóa đơn định dạng XML về máy tính bằng cách click vào button “Tải về XML”

– Lưu ý: Không sửa/đổi tên file hóa đơn vừa tải về, để tra cứu thành công

Bước 4: Truy cập địa chỉ tra cứu: http://0105987432hd.easyinvoice.vn/

– Chọn file hóa đơn XML vừa tải về, sau đó nhập chính xác “mã xác thực” và click vào “KIỂM TRA” để hoàn tất.

– Sau khi hoàn tất, màn hình sẽ cho kết quả thông tin hóa đơn từ file XML.

Chỉ với 4 bước đơn giản nêu trên, Anh/chị đã có thể đọc được hóa đơn điện tử từ file XML một cách dễ dàng. Chúc Anh/chị thực hiện thành công!

Hóa đơn điện tử file XML có phải lưu trữ không?

Thông thường hóa đơn điện tử file XML sẽ được lưu trữ trên hệ thống server của đơn vị cung cấp, hoặc doanh nghiệp có thể tải về để lưu trữ trên hệ thống cơ sở dữ liệu.

Anh/chị kế toán có thể tham khảo chi tiết về quy định lưu trữ hóa đơn điện tử dựa trên căn cứ Khoản 1 Điều 11 Thông tư 32/2011/TT-BTC như sau:

“Người bán, người mua hàng hóa, dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử để ghi sổ kế toán. Lập báo cáo tài chính phải lưu trữ hóa đơn điện tử theo thời hạn quy định của Luật Kế toán. Trường hợp hóa đơn điện tử được khởi tạo từ hệ thống của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử. Thì tổ chức trung gian này cũng phải thực hiện lưu trữ hóa đơn điện tử theo thời hạn nêu trên.

Người bán, người mua là đơn vị kế toán và tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử có trách nhiệm sao lưu dữ liệu của hóa đơn điện tử ra các vật mang tin. Ví dụ như: bút nhớ (đĩa flash USB); đĩa CD và DVD; đĩa cứng gắn ngoài; đĩa cứng gắn trong) hoặc thực hiện sao lưu trực tuyến”

Khi Chính phủ khuyến khích 100% doanh nghiệp trên cả nước chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử trước ngày 01/11/2020, cũng là lúc nhiều đơn vị cung cấp THIẾU UY TÍN mọc lên như “nấm”. Do đó, doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn đơn vị để đồng hành và chuyển đổi yên tâm cả về chất lượng phần mềm – chất lượng dịch vụ sau bán hàng.

Softdreams cam kết đem đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng dịch vụ hỗ trợ trước và sau bán hàng, cùng bộ giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp:

———————

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NGAY VỀ CÁC SẢN PHẨM

Hotline: 0981 772 388 – 1900 56 56 53

Website: https://easyinvoice.vn

Email: contact@softdreams.vn

Facebook: https://www.facebook.com/easyinvoice.vn/

Tags:

Sử dụng ngay
Hóa đơn điện tử Easyinvoice

Tư vấn hóa đơn điện tử

0981 772 388 0919 510 089

Hỗ trợ kỹ thuật & CSKH

1900 56 56 53 0961 949 5881900 57 57 54 (Nhánh 2)
0981 772 388