Softdreams ứng dụng công nghệ Blockchain vào phát triển sản phẩm

Softdreams ứng dụng công nghệ Blockchain – Nâng cấp và phát triển HĐĐT EasyInvoice toàn diện

Bởi EasyInvoice.vn - 26/08/2020 3286 lượt xem
Đánh giá bài viết

Vừa qua, Softdreams đã ứng dụng thành công công nghệ Blockchain trên phần mềm hóa đơn điện tử (HĐĐT) EasyInvoice tạo ra bước đột phá trong việc bảo mật – minh bạch hóa đơn. Đồng thời, ngăn chặn và vô hiệu hóa mọi sự can thiệp trái phép giải quyết hoàn toàn nỗi lo của doanh nghiệp về vấn đề an toàn dữ liệu.

Blockchain là gì?

Trên góc nhìn kinh tế Blockchain là một cuốn sổ cái điện tử có chứa các giao dịch được sao chép, lưu trữ ở nhiều nơi một cách an toàn và bảo mật. Ở góc nhìn công nghệ, Blockchain lại là một cơ sở dữ liệu phân tán trên mạng lưu trữ thông tin trong các khối thông tin được liên kết với nhau bằng mã hóa và mở rộng theo thời gian với mục đích ban đầu được phát triển cho việc thanh toán quốc tế (BitCoin).

Bockchain ứng dụng trên phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice được hiểu như một cuốn sổ cái, thực hiện ghi nhận tất cả trạng thái và cập nhật đầy đủ thông tin về hóa đơn nhằm giúp các bên tham gia (bên bán, bên mua, cơ quan thuế) có thể dễ dàng xác thực và kiểm tra thông tin hóa đơn một cách chính xác và an toàn.

Công nghệ Bockchain là một cuốn sổ cái công khai về thông tin

Những ứng dụng từ công nghệ Blockchain

Đến nay, công nghệ Blockchain được “cách mạng hóa” rộng rãi trong các ngành công nghiệp và trở thành xu hướng ứng dụng mới từ các lĩnh vực giải trí, bán lẻ, bất động sản, bảo hiểm, chuỗi cung ứng đến các dịch vụ tài chính. Một số đặc điểm của Blockchain cho thấy nó có chức năng to lớn trong việc ứng dụng vào các lĩnh vực:

– Không thể làm giả và phá hủy được các chuỗi Blockchain

– Dữ liệu trong Blockchain không thể sửa có thể sửa nhưng sẽ để lại lịch sửa và sẽ được lưu lại vĩnh viễn

– Bảo mật cao khi những thông tin dữ liệu trong Blockchain được phân tán

– Bất cứ ai cũng có thể theo dõi dữ liệu Blockchain một cách minh bạch

Những ứng dụng từ công nghệ Blockchain phải kể đến sự xuất hiện của BitProperty trong lĩnh vực bất động sản, khi ứng dụng này được kết hợp hoàn hảo giữa hợp đồng thông minh và Blockchain cho phép người dùng ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới (trừ một số nước có vấn đề pháp lý như Mỹ và Nhật Bản) đều có thể truy cập và đầu tư bất động sản một cách dễ dàng với tốc độ kết nối nhanh. Cũng không kém cạnh BitProperty, ứng dụng Bitcoin Atom trong lĩnh vực dịch vụ tài chính lại được coi là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các “dân chơi Bitcoin” thực hiện trao đổi các đồng tiền mã hóa mà không cần có sự tham gia của bên thứ 3 và không mất bất kỳ một chi phí giao dịch nào khi thực hiện trao đổi.

Có thể nói Blockchain là công nghệ được nhiều quốc gia trên thế giới ứng dụng và phát triển mạnh mẽ. Tại Việt Nam, Bockchain được ứng dụng chủ yếu trong các lĩnh vực: dịch vụ tài chính với 83%, chuỗi cung ứng với 40%, các dịch vụ công cộng hoặc giáo dục… Hiện tại, Bockchain cũng là xu hướng được phần lớn những công ty công nghệ ứng dụng trong các sản phẩm như hóa đơn điện tử, chữ ký số…

Công nghệ Blockchain hoạt động như thế nào?

Thực tế, cách hoạt động của Bockchain được biết đến và hiểu là một đồng tiền điện tử. Bản thân đồng tiền điện tử này không có giá trị và nó chỉ có giá trị khi có một cộng đồng sử dụng để làm đơn vị giao dịch hàng hóa. Theo đó, để những người trong cộng đồng này có thể theo dõi được số Bitcoin của mỗi chủ sở hữu trên 1 tài khoản nhất định và theo dõi những giao dịch phát sinh từ đó thì cần phải có một cuốn sổ kế toán và cuốn sổ kế toán này chính là Blockchain (hoặc có thể nói đây là 1 tệp kỹ thuật số theo dõi mọi giao dịch phát sinh)

Cùng với đó, cuốn sổ cái này được phân phối rộng rãi trên toàn thế giới thông qua một mạng lưới máy tính ngang hàng với vai trò lưu trữ dữ liệu và thực thi các tính toán và mỗi máy tính sẽ là đại diện cho một “nút” của mạng lưới Blockchain và mỗi nút đều có một bản sao của tệp sổ cái này.

Chi tiết cách hoạt động của một Bockchain

Softdreams ứng dụng Blockchain trên phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice

Nhắm đến việc trở thành một nhà cung cấp các sản phẩm công nghệ hàng đầu Việt Nam, đem đến cho người dùng những giải pháp công nghệ an toàn có tính ứng dụng cao. Vừa qua, Softdreams ứng dụng thành công công nghệ Blockchain trên phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice, giờ đây người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật của dữ liệu hóa đơn khi Blockchain ghi nhận tất cả trạng thái, vô hiệu hóa mọi sự can thiệp trái phép để thay đổi dữ liệu và cập nhật đầy đủ thông tin về hóa đơn nhằm giúp các bên tham gia có thể dễ dàng xác thực và kiểm tra thông tin hóa đơn.

Softdreams ứng dụng thành công công nghệ Blockchain trên phần mềm HĐĐT EasyInvoice

>> Ứng dụng công nghệ Bockchain, hóa đơn điện tử EasyInvoice đảm bảo cho người dùng:

– Độ tin cậy cao, chống làm giả: khi mọi dữ liệu hóa đơn lưu trữ trong hệ thống không thể sửa đổi nhằm đảm bảo toàn vẹn dữ liệu, đáp ứng tính chống chối bỏ khi có tranh chấp phát sinh.

– Bảo mật an toàn: mọi dữ liệu hóa đơn trên hệ thống được lưu trữ phân tán trên nhiều và an toàn tuyệt đối

– Minh bạch dữ liệu giữa các bên: hệ thống Blockchain lưu trữ, ghi nhận và cập nhật mọi thay đổi liên quan đến dữ liệu hóa đơn vì vậy các bên tham gia (bên bán, bên mua, cơ quan thuế) có thể thực hiện tra cứu và kiểm tra bất cứ lúc nào.

Tiết kiệm chi phí, thời gian: gửi/nhận hóa đơn đến khách hàng không qua trung gian giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí cho việc mua và quản lý hóa đơn cho đơn vị.

Hiện tại, Softdreams đang xây dựng một mạng lưới riêng của mình bằng công nghệ Blockchain và chắc chắn rằng những sản phẩm của Softdreams sẽ tạo nên giá trị cao nhất cho mỗi khách hàng, hỗ trợ đắc lực cho mọi doanh nghiệp chuyển đổi số bứt phá và thành công trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

———————————————

>> Dùng thử HĐĐT EasyInvoice

>> Dùng thử kế toán EasyBooks

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NGAY VỀ CÁC SẢN PHẨM

Hotline: 0981 772 388 – 1900 56 56 53

Website: https://easyinvoice.vn

Email: contact@softdreams.vn

Facebook: https://www.facebook.com/easyinvoice.vn/

Tags:

Sử dụng ngay
Hóa đơn điện tử Easyinvoice

Tư vấn hóa đơn điện tử

0981 772 388

Hỗ trợ kỹ thuật & CSKH

1900 3369 1900 56 56 53 1900 57 57 54 (Nhánh 2)
1900 3369