Nên sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử với phần mềm kế toán cùng một đơn vị cung cấp | Phần mềm Hóa đơn điện tử EasyInvoice

Nên sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử với phần mềm kế toán cùng một đơn vị cung cấp

Bởi EasyInvoice.vn - 16/01/2020 4664 lượt xem
Đánh giá bài viết

Để tuân thủ đúng quy định của Bộ Tài chính về việc sử dụng hóa đơn điện tử có kết nối phần mềm với phần mềm kế toán nhằm đảm bảo dữ liệu của hoá đơn điện tử bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ được tự động chuyển vào phần mềm kế toán tại thời điểm lập hoá đơn. Đồng thời, tiết kiệm được thời gian, chi phí trong quá trình thực hiện các nghiệp vụ kế toán thì doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm kế toán và phần mềm hóa đơn điện tử của cùng một đơn vị cung cấp.

Có bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử kèm theo phần mềm kế toán không? 

Theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP, doanh nghiệp chỉ được phép sử dụng song song hóa đơn giấy – hóa đơn điện tử đến hết ngày 31/10/2020 và bắt buộc tất cả doanh nghiệp trên cả nước phải chuyển đổi sang dùng HĐĐT. Theo đó, chỉ còn hơn 9 tháng để doanh nghiệp làm quen và nhanh chóng chuyển sang sử dụng HĐĐT.

Bên cạnh những câu hỏi thắc mắc về việc chuyển đổi, thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử nhiều doanh nghiệp băn khoăn rằng “khi sử dụng hóa đơn điện tử có bắt buộc phải dùng phần mềm kế toán kèm theo không”. Để giải đáp cho doanh nghiệp về vấn đề này cần căn cứ theo Mục đ Điều 2 Thông tư 32/2011 và Mục 2 Điều 12 Thông tư 119/2018/NĐ-CP, cụ thể:

“2. Điều kiện của tổ chức khởi tạo hóa đơn

…. đ) Có phần mềm bán hàng hoá, dịch vụ kết nối với phần mềm kế toán, đảm bảo dữ liệu của hoá đơn điện tử bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ được tự động chuyển vào phần mềm (hoặc cơ sở dữ liệu) kế toán tại thời điểm lập hoá đơn…”

“Điều 12. Áp dụng hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ

….2. Doanh nghiệp kinh doanh ở các lĩnh vực: điện lực; xăng dầu; bưu chính viễn thông; vận tải hàng không, đường bộ, đường sắt, đường biển, đường thủy; nước sạch; tài chính tín dụng; bảo hiểm; y tế; kinh doanh thương mại điện tử; kinh doanh siêu thị; thương mại và các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế đã hoặc sẽ thực hiện giao dịch với cơ quan thuế bằng phương tiện điện tử, xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin, có hệ thống phần mềm kế toán, phần mềm lập hóa đơn điện tử đáp ứng lập, tra cứu hóa đơn điện tử, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử theo quy…”

Theo đó, để khởi tạo HĐĐT doanh nghiệp phải đáp ứng được đầy đủ điều kiện là có phần mềm bán hàng hóa, dịch vụ kết nối với phần mềm kế toán, đảm bảo dữ liệu của hoá đơn điện tử bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ được tự động chuyển vào phần mềm (hoặc cơ sở dữ liệu) kế toán tại thời điểm lập hoá đơn.

Doanh nghiệp thắc mắc sử dụng hóa đơn điện tử có bắt buộc dùng phần mềm kế toán kèm theo không?

Lợi ích khi sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử với phần mềm kế toán cùng một đơn vị cung cấp

Để đáp ứng được điều kiện khởi tạo HĐĐT, cũng như tiết kiệm được tối đa chi phí và thời gian, doanh nghiệp cần thiết phải dùng HĐĐT và phần mềm kế toán của một đơn vị cung cấp. Điều này sẽ đem đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích, cụ thể:

– Tạo hệ sinh thái quản lý đồng bộ, tập trung và xuyên suốt dữ liệu hóa đơn, chứng từ kế toán.

– Hạn chế rủi ro mất, lộ dữ liệu nhờ hệ thống bảo mật cao

– Không mất thời gian nhập lại dữ liệu

– Đơn giản hóa công việc hạch toán, quyết toán thuế, đối chiếu sổ sách

– Thực hiện xuất và gửi hóa đơn ngay trên phần mềm kế toán

– Hạn chế rủi ro những sai sót, lỗi trong lập báo cáo, quyết toán, báo cáo tài chính

Ngoài ra, việc sử dụng hai phần mềm cùng một đơn vị cung cấp kế toán nhận được sự hỗ trợ đồng nhất khi gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Theo đó, để nâng cao hiệu quả công việc, hoạt động kinh doanh thuận lợi, tiết kiệm được tối đa chi phí thì việc sử dụng hai phần mềm do một đơn vị cung cấp là một lựa chọn hoàn hảo.

Hóa đơn điện tử EasyInvoie, phần mềm kế toán EasyBooks hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu

Softdreams cung cấp bộ giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp

Softdreams đang là đơn vị cung hóa đơn điện tử tin cậy nhất Việt Nam, đứng đầu danh sách đơn vị đạt chuẩn do Cục thuế Hà Nội thẩm định. Triển khai thành công giải pháp hóa đơn điện tử cho hơn 30.000 doanh nghiệp, phối hợp với các Cục Thuế trên cả nước hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi hóa đơn điện tử, đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên môn cao – sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

Với hóa đơn điện tử EasyInvoice – phần mềm kế toán EasyBooks, Softdreams đem đến cho doanh nghiệp bộ giải pháp tối ưu, hỗ trợ đắc lực kế toán trong việc nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc.

Phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice là phần mềm được các cục thuế trên cả nước khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng

Ngoài khả năng đáp ứng được yêu cầu tạo lập, phát hành, gửi hóa đơn theo điều kiện của Bộ Tài Chính. EasyInvoice sở hữu nhiều tính năng cao hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng một hệ thống quản lý khép kín xuyên suốt quá trình kinh doanh.

– Hỗ trợ kế toán doanh nghiệp tự động lấy dữ liệu hóa đơn mua vào/bán ra để kê khai thuế trên phần mềm khác

– Hỗ trợ cổng thông tin cấp hóa đơn điện tử cho khách hàng/đối tác và quản lý dữ liệu tập trung

– Hỗ trợ các chuỗi cửa hàng tạo hóa đơn điện tử dễ dàng trên cùng hệ thống

– Hỗ trợ đa dạng mô hình tạo hóa đơn điện tử với khả năng tự động lấy dữ liệu trên các phần mềm bán hàng…

Phần mềm kế toán EasyBooks giải quyết tất cả các vấn đề khó khăn về chứng từ, sổ sách, báo cáo kế toán

– Đáp ứng yêu cầu của Thông tư 32/2011/TT-BTC và Thông tư 68/2019/TT-BTC

– Giao diện đơn giản, hướng dẫn sử dụng đến khi thành thạo.

– Tích hợp miễn phí trên phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice.

– Đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ hạch toán kế toán và quản trị tài chính mọi loại hình doanh nghiệp.

– Đáp ứng đầy đủ các báo cáo cần thiết  theo đúng quy định của cơ quan thuế và yêu cầu doanh nghiệp.

– Cảnh báo người dùng khi hạch toán không hợp lệ sai sót số liệu và cho phép đánh lại số chứng từ nhập dữ liệu từ file excel…

Bộ giải pháp của Softdreams là lựa chọn hàng đầu cho mọi doanh nghiệp, giúp tiết kiệm tối đa chi phí, nâng cao hiệu quả công việc và đặc biệt phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp.

DÙNG THỬ PHẦN MỀM HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ EASYINVOICE

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NGAY CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

– Hotline: 0981 772 388 – 1900 56 56 53

– Website: https://easyinvoice.vn

– Email: contact@softdreams.vn

– Facebook: https://www.facebook.com/easyinvoice.vn/

Tags:

Sử dụng ngay
Hóa đơn điện tử Easyinvoice

Tư vấn hóa đơn điện tử

0981 772 388

Hỗ trợ kỹ thuật & CSKH

1900 3369 1900 56 56 53 1900 57 57 54 (Nhánh 2)
1900 3369