Gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất trong năm 2021 | Phần mềm Hóa đơn điện tử EasyInvoice

Gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất trong năm 2021

Bởi EasyInvoice.vn - 21/05/2021 1998 lượt xem
Đánh giá bài viết

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh, doanh nghiệp đã phải chịu không ít những khó khăn. Hiểu được những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải, Chính Phủ đã chia sẻ những khó khăn này với doanh nghiệp bằng cách giãn cách, hoãn, giảm các khoản thuế và tiền cho thuế đất theo Nghị định 52/2021/NĐ-CP. Đây còn có thể coi là khoản vay không lãi suất để giúp các doanh nghiệp bớt phần nào đó về mặt tài chính, giảm những khó khăn, để phục hồi sản xuất kinh doanh vượt qua đại dịch Covid19 này.

Với tinh thần nỗ lực, vượt khó các doanh nghiệp cũng đang dần vực lên và bắt nhịp lại hoạt động kinh doanh trong những tháng đầu năm 2021. Một phần là nhờ sự hỗ trợ về gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất năm 2021 của chính phủ ban hành vào ngày 29/04/2021. Điều này đã giúp cho doanh nghiệp tự tin và an tâm thực hiện tốt mục tiêu kép của mình.

Thông tin chi tiết của Nghị định gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất 2021 được nêu chi tiết ở bài viết dưới đây.

gia-han-nop-thue-tien-thue-dat

1. Gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất trong năm 2021

1.1 Đối với thuế giá trị gia tăng (trừ thuế giá trị gia tăng khâu nhập khẩu)

Gia hạn thời hạn nộp thuế đối với số thuế giá trị gia tăng (GTGT) phát sinh phải nộp. Bao gồm cả số thuế phân bổ cho các địa phương cấp tỉnh khác nơi người nộp thuế có trụ sở chính, số thuế nộp theo từng lần phát sinh của kỳ tính thuế từ tháng 3 đến tháng 8 năm 2021 (đối với trường hợp kê khai thuế giá trị gia tăng theo tháng) và kỳ tính thuế quý 1, quý 2 năm 2021 (đối với trường hợp kê khai thuế giá trị gia tăng theo quý) của các doanh nghiệp, tổ chức.

  • Thời gian gia hạn là 05 tháng đối với số thuế giá trị gia tăng từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2021 và quý 1, quý 2 năm 2021.
  • Thời gian gia hạn là 04 tháng đối với số thuế giá trị gia tăng của tháng 7 năm 2021.
  • Thời gian gia hạn là 03 tháng đối với số thuế giá trị gia tăng của tháng 8 năm 2021.

Thời gian gia hạn được tính từ ngày kết thúc thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

1.2 Đối với thuế thu nhập doanh nghiệp

Gia hạn thời hạn nộp thuế đối với số thuế thu nhập doanh nghiệp tạm nộp của quý 1, quý 2 kỳ tính thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2021 của doanh nghiệp, tổ chức thuộc đối tượng nêu trên.

Thời gian gia hạn là 03 tháng, kể từ ngày kết thúc thời hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

1.3 Đối với tiền thuê đất

Gia hạn thời hạn nộp tiền thuê đất đối với số tiền thuê đất phải nộp kỳ đầu năm 2021 của doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh, cá nhân thuộc đối tượng quy định nêu trên đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp theo Quyết định hoặc Hợp đồng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền dưới hình thức trả tiền thuê đất hàng năm.

1.4 Đối với thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh

Gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân đối với số tiền thuế phát sinh phải nộp năm 2021 của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh hoạt động trong các ngành kinh tế, lĩnh vực nêu tại tại (1), (2), (3) nêu trên.

Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh thực hiện nộp số tiền thuế được gia hạn tại khoản này chậm nhất là ngày 31/12/2021.

2. Những đối tượng được hưởng hỗ trợ thêm

Nghị định 52/2021/NĐ-CP – là lần thứ 3 Chính phủ hỗ trợ thuế trực tiếp cho sản xuất kinh doanh. Nghị định này không chỉ kế thừa những mặt tích cực của 2 lần hỗ trợ trước, mà còn bổ sung thêm nhiều đối tượng ngành nghề như: 

– Các doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh, cá nhân hoạt động sản xuất trong các ngành kinh tế:

+ Hoạt động xuất bản; điện ảnh, sản xuất chương trình truyền hình, ghi âm và xuất bản âm nhạc;

+ Khai thác dầu thô và khí đốt tự nhiên (không gia hạn đối với thuế TNDN của dầu thô, khí thiên nhiên, condensate được thu theo hiệp định, hợp đồng);

+ Sản xuất đồ uống; in, sao chép bản ghi các loại; sản xuất mô tô, xe máy;

+ Thoát nước và xử lý nước thải…

– Doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh, cá nhân hoạt động kinh doanh trong các ngành kinh tế:

+ Hoạt động phát thanh, truyền hình; lập trình máy vi tính, dịch vụ tư vấn và các hoạt động khác liên quan đến máy vi tính; hoạt động dịch vụ thông tin;

+ Hoạt động dịch vụ hỗ trợ khai khoáng…

Thời hạn gia hạn là 06 tháng kể từ ngày 31-5-2021.

Để được thụ hưởng chính sách trên thì người nộp thuế phải nộp 01 lần duy nhất đó là: Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuế đất cho cơ quan Thuế trước ngày 30/7/2021. Thủ tục này đã được thực hiện trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia; Cổng thông tin điện tử của cơ quan Thuế, tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp được thụ hưởng nhanh nhất.

Hy vọng bài viết này có thể giúp doanh nghiệp hiểu được những quy định, hỗ trợ của nhà nước cho doanh nghiệp về vấn đề nộp thuế, tiền thuê đất trong năm 2021.

Nếu có vấn đề gì cần thắc mắc anh/chị có thể gửi thư đến hòm thư hỗ trợ của Cục thuế theo địa chỉ eamil: nhomhttdt@gdt.gov.vn để được hỗ trợ.

Sử dụng hóa đơn điện tử EasyInvoice để nhận được hỗ trợ tốt nhất trong quá trình sử dụng, đồng thời cập nhật nhanh chóng tin tức kế toán, sự thay đổi trong chính sách – quy định thuế của nhà nước.

DÙNG THỬ PHẦN MỀM HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ MIỄN PHÍ

———————

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NGAY VỀ SẢN PHẨM

Hotline: 0981 772 388 – 1900 56 56 53

Website: easyinvoice.vn

Facebook: Phần mềm hóa đơn điện tử – EasyInvoice

Email: contact@softdreams.vn

Tags:

Sử dụng ngay
Hóa đơn điện tử Easyinvoice

Tư vấn hóa đơn điện tử

0981 772 388

Hỗ trợ kỹ thuật & CSKH

1900 3369 1900 56 56 53 1900 57 57 54 (Nhánh 2)
1900 3369