Phần mềm EasyInvoice nên sử dụng với chữ ký số nào?

Chữ ký số của nhà cung cấp nào có thể dùng trên phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice?

Bởi EasyInvoice.vn - 15/06/2020 4049 lượt xem
Đánh giá bài viết

Bạn hỏi: Chữ ký số của nhà cung cấp nào có thể dùng trên phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice?

EasyInvoice trả lời: Chào bạn, rất cảm ơn câu hỏi của bạn đã gửi về cho chúng tôi. Với phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice bạn có thể dùng bất kỳ chữ ký số của nhà cung cấp nào trên thị trường để thực hiện ký điện tử hay kê khai thuế ạ.

Để giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn các vấn đề về chữ ký số trên phần mềm hóa đơn điện tử, tại bài viết này EasyInvoice sẽ làm rõ một số những thắc mắc khác như:

Người mua hàng hóa có cần ký số trên hóa đơn điện tử không?

Trong nhiều trường hợp, trên hóa đơn điện tử không cần có chữ ký điện tử của người mua. Tuy nhiên, đó là những trường hợp bên mua không phải là đơn vị kế toán hoặc là đơn vị kế toán nhưng chứng minh được hoạt động cung cấp sản phẩm, dịch vụ bằng các hồ sơ và chứng từ như là hợp đồng kinh tế, phiếu xuất kho, các biên bản thanh toán – thỏa thuận….

Căn cứ này được dựa trên Điểm e Khoản 1 và Khoản 2 Điều 6 Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/03/2011 của Bộ Tài chính. Cụ thể tại điểm e có quy định như sau: chữ ký điện tử của người bán tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật, ngày – tháng – năm và gửi hóa đơn. Đồng thời, chữ ký điện tử của người mua cũng được quy định theo pháp luật trong trường hợp người mua phải là đơn vị kế toán…

Người mua hàng hóa không phải đơn vị kế toán sẽ không cần ký số trên hóa đơn điện tử

Nếu chữ ký số hết hạn có ký trên hóa đơn điện tử được nữa không?

Mặc dù đây là một câu hỏi khá dễ dàng để biết được câu trả lời, tuy nhiên những câu hỏi tương tư thế này lại khá phổ biến. Trong tình huống ký hóa đơn điện tử mà chữ kỹ điện tử hết hạn thì bạn không thể thực hiện ký được.

Trong trường hợp này, để thực ký hóa đơn doanh nghiệp cần liên hệ với đơn vị cung cấp chữ ký số để thực hiện gia hạn hoặc là đăng ký chữ ký số mới. Khi gia hạn xong hoặc chữ ký số được mua mới đã được cập nhật dữ liệu thông tin của doanh nghiệp lên hệ thống của Tổng cục Thuế thì bạn mới có thể thực hiện ký số tiếp.

Sử dụng 2 hoặc 3 chữ ký số trên hóa đơn điện tử của doanh nghiệp có được không?

Hoàn toàn được, trên hóa đơn điện tử của doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều hơn một chữ ký số nhưng tuyệt đối phải đảm bảo 2 điều kiện sau đây:

– Thứ nhất, chữ ký số đảm bảo có đầy đủ những thông tin về mã số thuế doanh nghiệp, hạn sử dụng, được cung cấp từ đơn vị chữ ký số uy tín và không phải là chữ ký số nằm trong danh sách chứng thứ số bị thu hồi.

– Thứ hai, là chữ ký số đã được cập nhật trên hệ thống của Tổng cục Thuế

Hóa đơn điện tử EasyInvoice có cung cấp chữ ký số kèm theo không?

Hóa đơn điện tử EasyInvoice là sản phẩm của Công ty Cổ phần đầu tư công nghệ và thương mại Softdreams. Để giúp khách hàng thực hiện giao dịch điện tử an toàn cũng như ký số trên hóa đơn thuận lợi, mới đây Softdreams đã nghiên cứu và cho ra thị trường sản phẩm chữ ký số EasyCA đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn về dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng theo quy định của Chính phủ.

Chữ ký số EasyCA là giải pháp an toàn, xác thực chính xác danh tính người dùng, là ứng dụng tiện ích, dễ sử dụng nhất trong các giao dịch điện tử trên thị trường. Sở hữu nền tảng công nghệ cao, EasyCA có hệ thống dữ liệu bảo mật cao đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế FIPS PUB 140-2. Hiện tại, chữ ký số EasyCA phục vụ tối ưu cho các đối tượng là các nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp lớn có nhu cầu ký số nhiều và nhanh.

Softdreams đem đến cho doanh nghiệp bộ ba sản phẩm ưu việt

Cùng với đó, Softdreams cung cấp phần mềm kế toán EasyBooks để hỗ trợ đắc lực cho bộ phận kế toán và nhà quản trị doanh nghiệp. Được xây dựng 2 phiên bản theo thông tư 133 và thông tư 200 của Bộ Tài chính, EasyBooks đáp ứng đầy đủ và linh hoạt mọi hoạt động kế toán cho tất cả loại hình doanh nghiệp với quy mô vừa và nhỏ. Với EasyBooks, bất kỳ kế toán doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng được luôn, thực hiện lập các loại báo cáo trở nên đơn giản mà không hề sai số, thực hiện theo dõi doanh thu, công nợ, chi phí và nhà quản trị doanh nghiệp dễ dàng đánh giá được hiệu quả kinh doanh, tình hình hoạt động doanh nghiệp thông qua các báo cáo, thống kê…

Với bộ 3 sản phẩm nêu trên, Softdreams sẽ đem đến cho các doanh nghiệp một hệ sinh thái quản lý và làm việc hiệu quả. Giúp lãnh đạo theo dõi và nắm chắc tình hình tài chính, hoạt động kinh doanh và thực hiện các giao dịch điện tử một cách hợp pháp.

Trên là câu trả lời của EasyInvoice về vấn đề “chữ ký số của nhà cung cấp nào có thể dùng trên phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice” và một số những thắc mắc khác về chữ ký số trên hóa đơn điện tử.

Nếu bạn đang có những băn khoăn về hóa đơn điện tử nhưng chưa được giải đáp, hãy gửi câu hỏi về hòm thư của chúng tôi theo địa chỉ: contact@softdreams.vn hoặc comment trực tiếp dưới bài viết này để được hỗ trợ ngay!

>> Dùng thử phần mềm kế toán EasyBooks miễn phí

>> Dùng thử phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice miễn phí

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NGAY 

Hotline: 0981 772 388 – 1900 56 56 53

Website: https://easyinvoice.vn

Email: contact@softdreams.vn

Facebook: https://www.facebook.com/easyinvoice.vn/

Tags:

Sử dụng ngay
Hóa đơn điện tử Easyinvoice

Tư vấn hóa đơn điện tử

0981 772 388

Hỗ trợ kỹ thuật & CSKH

1900 3369 1900 56 56 53 1900 57 57 54 (Nhánh 2)
1900 3369