BÁO GIÁ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

26-03-2018

 

4 Lợi ích của hóa đơn điện tử rất nhiều doanh nghiệp đã cảm nhận được, nhưng giá của hóa đơn điện tử (HDDT) là bao nhiêu sẽ là hợp lý thì không phải doanh nghiệp nào cũng được cung cấp một giá hợp lý với nhu cầu của mình.

 

Chúng ta cùng điểm lại Một số các lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng hóa đơn điện tử.

1. Lợi ích từ việc lưu trữ hóa đơn: Sử dụng hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp không phải đầu tư chi phí để lưu trữ hóa đơn. Toàn bộ hóa đơn đã được nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ giúp cho doanh nghiệp. Đồng thời việc tìm kiếm hóa đơn cực kỳ nhanh chóng nó vô cùng hữu ích với doanh nghiệp có nhiều hóa đơn.

 

2. Lợi ích từ việc giao hóa đơn tới khách hàng: Với hóa đơn giấy chi phí giao hóa đơn tới khách hàng trung bình là 20 - 25K. Còn với hóa đơn điện tử chi phí chuyển hóa đơn tới khách hàng gần như bằng 0. Doanh nghiệp với 1000 hoặc 100.000 hóa đơn/1 tháng bạn sẽ tiết kiệm được từ 20 triệu tới 2 tỷ tiền phí chuyển giao hóa đơn hàng tháng. Một con số khủng khiếp với doanh nghiệp.

 

 

3. Lợi ích hài lòng của khách hàng: Việc khách hàng phải chờ vài ngày để nhận hóa đơn là một sự khó chịu đặc biệt với những dịch vụ tiện ích. Nhưng với hóa đơn điện tử chỉ sau một nốt nhạc khách hàng của bạn đã nhận được hóa đơn. Sự chuyên nghiệp khiến khách hàng của bạn sẽ ghi nhớ tới dịch vụ của công ty bạn. Đồng thời bạn cũng lưu lại được thông tin để sau này khách cần dịch vụ của bạn họ sẽ gọi tới bạn

 

4. Chi phí nhân công: Với các công nghệ hiện đại bây giờ việc tích hợp HDDT vào các hệ thống quản lý, bán hàng, thanh toán là rất đơn giản do vậy gần như doanh nghiệp không cần chi phí nhân công để viết và khởi tạo hóa đơn, mọi thứ máy móc đã làm giúp cho con người. Doanh nghiệp chia sẻ con số nhân công để họ viết và đóng dấu hóa đơn, kiểm kê có thể lên tới con số đơn vị chục người.

      

Hóa đơn điện tử EasyInvoice đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

 

 

Giờ quay lại chủ đề chính báo giá hóa đơn điện tử

Chúng ta nói về độ hợp lý của giá hóa đơn điện tử cho các doanh nghiệp. Phân biệt các loại doanh nghiệp sau

 

1. Doanh nghiệp siêu nhỏ (Số lượng hóa đơn 50 - 100 hóa đơn / 1 năm): Nên dùng gói hóa đơn 50, 100. Nó vừa đủ dùng cho DN trong 1 năm chi phí không quá các dao động 350 - 500K tương tự không đắt hơn hóa đơn giấy khi doanh nghiệp mua lẻ. Chi phí trên 1 hóa đơn 5K - 7K cho 1 hóa đơn

 

2. Doanh nghiệp nhỏ ( Số lượng hóa đơn 100 - 2000 hóa đơn / 1 năm) : Nên dùng các gói hóa đơn 1000, 3000 với giá 1 triệu -> 2 triệu . Chi phí trên 1 hóa đơn 1k -> 2K . Hoàn toàn có thể chấp nhận được

3. Doanh nghiệp lớn ( số lượng hóa đơn 5.000 -> 50.000 hóa đơn / 1 năm) : Sẽ dùng những gói hóa đơn với chi phí hóa đơn 400đ - 500đ/ 1 hóa đơn. Chi phí phải trả cho nhà cung cấp rơi vào trên dưới 10 triệu / 1 năm.

 

4. Doanh nghiệp siêu lớn: Số lượng hóa đơn của doanh nghiệp này có thể lên tới con 500.000 -> 1 triệu hóa đơn / 1 năm . Khuyến khích doanh nghiêp sử dụng gói giải pháp . Khi sử dụng gói giải pháp ưu điểm doanh nghiệp sẽ được đáp ứng nhiều nghiệp vụ riêng biệt của đơn vị mình cũng như không phải chịu thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào khác. Các doanh nghiệp quá nhiều hóa đơn nếu không được đơn vị cung cấp giải pháp hỗ trợ các tính năng cũng như tích hợp các hệ thống hiện tại của doanh nghiệp thì rất khó có thể triển khai được HDDT. Về mặt chi phí thì nó hoàn toàn chiếm ưu thế so với hóa đơn giấy. Chi phí cho năm đầu sử dụng có thể chỉ khoảng 200 - 300đ/ 1 hóa đơn, các năm sau có thể thấp hơn rất nhiều.

( trọn bộ giải pháp cho doanh nghiệp giao động có thể được báo giá từ 100 triệu tới 1 tỷ ) tùy quy mô cũng như nhu cầu riêng của đơn vị.

 

5. Doanh nghiệp có những đặc thù riêng: Hiện tại rất nhiều doanh nghiệp có số lượng hóa đơn rất ít nhưng có nhu cầu rất khắt khe về mặt hệ thống khi triển khai hóa đơn điện tử làm gia tăng chi phí rất lớn. Vậy giải pháp nào cho các doanh nghiệp đó, phương án là nhà cung cấp giải pháp phải thương thảo với khách đưa về chi phí thuê trọng bộ giải pháp thanh toán theo thời gian tháng hoặc năm. Doanh nghiệp sẽ vừa được đáp ứng các yêu cầu khắt khe của mình vừa không phải đầu tư một khoản chi phí quá lớn ban đầu.