Top đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử tốt nhất

TOP các nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử tin cậy trên thị trường 2019

Bởi EasyInvoice.vn - 16/10/2019 4984 lượt xem

Thời gian gần đây, các nhà cung cấp hóa đơn điện tử ùn ùn mọc lên như “nấm”, điều này khiến cho nhiều doanh nghiệp gặp phải những khó khăn và bối rối trong việc lựa chọn một đơn vị đồng hành uy tín.

Vậy điều gì có thể đánh giá một đơn vị cung cấp dịch vụ tốt và chất lượng? Nên lựa chọn nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử thế nào để có thể hỗ trợ tốt cho doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi? Có thể đánh giá các nhà cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử thông qua các tiêu chí gì?

Hãy cùng EasyInvoice tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Điều kiện của nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử

Theo như Thông tư 68/2019/TT-BTC mới đây của Bộ Tài chính, một số điều kiện của nhà cung cấp hóa đơn điện tử được cập nhật để đảm bảo tính hợp pháp.

Các doanh nghiệp trước khi sử dụng dịch vụ cần xem xét đơn vị đó có đáp ứng được các điều kiện về tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử không.

Điều kiện của nhà cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử
Điều kiện của nhà cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử là gì?

Các đơn vị muốn cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

1. Điều kiện về chủ thể

Để đáp ứng điều kiện về chủ thể, các đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử phải có kinh nghiệm trong việc xây dựng các giải pháp công nghệ thông tin và giải pháp trao đổi dữ liệu điện tử giữa các tổ chức. Cụ thể hơn đó là:

– Đã hoạt động trong lĩnh vực CNTT ít nhất là 5 năm;

– Đã thực hiện triển khai hệ thống và ứng dụng công nghệ thông tin cho ít nhất là 10 tổ chức, đơn vị;

– Đã thực hiện triển khai hệ thống trao đổi dữ liệu điện tử giữa các chi nhánh của doanh nghiệp hoặc giữa các tổ chức với nhau.

2. Điều kiện về tài chính

Đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử cần phải có cam kết bảo lãnh của tổ chức tín dụng đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam với giá trị trên 5 tỷ đồng.

Số tiền được quy định trên là nhằm có thể đảm bảo giải quyết các rủi ro và bồi thường thiệt hại có thể xảy đến trong quá trình cung cấp dịch vụ.

3. Điều kiện về nhân sự

Đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử sở hữu đủ đội ngũ nhân sự để đáp ứng hỗ trợ mặt kỹ thuật, tổ chức cần phải có:

– Ít nhất 20 nhân viên kỹ thuật với chuyên ngành về công nghệ thông tin – trình độ đại học. Trong đó có nhân viên với kinh nghiệm thực tiễn về quản trị mạng và quản trị cơ sở dữ liệu;

– Có nhân viên kỹ thuật có thể thường xuyên theo dõi, kiểm tra 24h/ngày và 7 ngày/tuần để hệ thống có thể duy trì hoạt động ổn định trong việc trao đổi dữ liệu điện tử và hỗ trợ người sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử.

4. Điều kiện về mặt kỹ thuật

Về kỹ thuật, đơn vị cần đảm bảo:

– Có hệ thống thiết bị, kỹ thuật, quy trình sao lưu dữ liệu tại trung tâm dữ liệu chính theo quy định tại mục d, khoản 1 Điều 32 Nghị định 119/2018/NĐ-CP;

– Có hệ thống thiết bị, kỹ thuật dự phòng đặt tại trung tâm dự phòng cách xa trung tâm dữ liệu chính tối thiểu 20km, sẵn sàng hoạt động khi hệ thống chính gặp sự cố;

– Kết nối trao đổi dữ liệu hóa đơn điện tử với Cơ quan thuế đáp ứng yêu cầu tại mục d, khoản 1, Điều 23 Thông tư 68/2019.TT-BTC;

Như vậy, điều kiện của tổ chức cung cấp hóa đơn điện tử đã được siết chặt và chi tiết hơn trong Thông tư 68. Điều này sẽ sàng lọc và thu hẹp số lượng các đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử trên thị trường, giúp các tổ chức, doanh nghiệp dễ dàng đánh giá và lựa chọn hơn.

Tiêu chí đánh giá nhà cung cấp hóa đơn điện tử

Để có thể lựa chọn được một nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử đúng đắn, chúng ta cần phải đặt ra các tiêu chí rõ ràng, hợp lý.

Chính vì vậy, EasyInvoice đưa ra bộ tiêu chí cho doanh nghiệp trước khi lựa chọn. Quý doanh nghiệp thể tham khảo và kiêm nghiệm tính hợp lý trong đó.

Tiêu chí của đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử
Tiêu chí đánh giá nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín bao gồm những gì?

Dưới đây là 5 tiêu chí đánh giá một phần mềm hóa đơn điện tử chất lượng của một nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử chất lượng do EasyInvoice đưa ra:

Thứ nhất, là một phần mềm dễ sử dụng

Đây là tiêu chí đầu tiên doanh nghiệp nên quan tâm. Một phần mềm hóa đơn điện tử tốt cần phải dễ sử dụng, thân thiện, có ngôn ngữ chuyên ngành hoặc sát chuyên ngành, đáp ứng được thị yếu người dùng sẽ giúp kế toán đơn giản hóa quy trình làm việc, ai cũng có thể dùng được kể cả kế toán ít sử dụng máy tính.

Thứ hai, là một phần mềm đáp ứng được mọi nghiệp vụ hóa đơn

Để đảm bảo mọi hoạt động liên quan đến hóa đơn được thực hiện một cách chuẩn xác thì phần mềm đó phải đáp ứng được đầy đủ yêu cầu về lập – xuất – chỉnh sửa – xóa bỏ hóa đơn.

Bên cạnh đó, tính ổn định cũng là điều cần ưu tiên.

Thứ ba, là phần mềm sử dụng nền tảng công nghệ đạt chuẩn, an toàn trong bảo mật

Trong thời nền công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, các sản phẩm công nghệ luôn tiềm tàng rủi ro bị virus và cá hacker tấn công đánh cắp dữ liệu.

Chính vì vậy mà để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của doanh nghiệp, bạn cần xem xét kỹ về tính bảo mật của phần mềm mà các đơn vị cung cấp.

Thứ tư, là giá của phần mềm

Có một thực tế là rất nhiều đơn vị vì ham rẻ mà lựa chọn những phần mềm hóa đơn điện tử kém chất lượng.

Nếu bạn lựa chọn một phần mềm có báo giá rẻ hơn thì phải chấp nhận những rủi ro mà nó mang lại.

Nhiều đơn vị cung cấp hóa đơn rất rẻ nhưng thực chất, họ trục lợi bằng cách nâng giá bán chữ ký số và thu phí duy trì hàng năm cao.

Chính vì vậy, nếu bạn là một người thông minh thì đừng ham rẻ!

Thứ năm, là dịch vụ hỗ trợ sau khi cung cấp hóa đơn

Đây mới là tiêu chí cốt lõi đánh giá nên một đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử tốt. Phần mềm chất lượng nhưng không hỗ trợ tốt, không đáp ứng được yêu cầu, thắc mắc của khách hàng thì chỉ nên được 5 điểm mà thôi.

Dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng nếu thực sự tận tình sẽ ảnh hưởng vô cùng tích cực đến hiệu quả công việc của bạn.

Trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử, không ít các bạn làm kế toán sẽ vướng vào những rắc rối và gặp khó khăn trong việc thao tác. Và khi đó, với sự hỗ trợ kịp thời và tận tình từ nhà cung cấp, các bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng giải quyết triệt để được những khó khăn đó.

Trên đây là 5 tiêu chí bạn cần ghi nhớ trước khi lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử. Hy vọng, với những tiêu chí nêu trên bạn có thể lựa chọn được một đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử uy tín và phần mềm hóa đơn điện tử chất lượng.

Đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử uy tín
Đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử uy tín nhất hiện nay

Nhà cung cấp hóa đơn điện tử tốt nhất hiện nay

Công ty Cổ phần đầu tư công nghệ và thương mại Softdreams là một trong những công ty công ty cung cấp các sản phẩm về công nghệ hàng đầu hiện nay, trong đó có Phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice đáp ứng đầy đủ cả 4 điều kiện của Thông tư 68/2019/TT-BTC và những tiêu chí cần có, cụ thể:

Về chủ thể:

Công ty Công nghệ Softdreams đã có gần 10 năm kinh nghiệm nghiên cứu, phát triển và cung cấp các sản phẩm công nghệ thông tin phục vụ cho doanh nghiệp (hóa đơn điện tử, phần mềm kế toán, thiết kế – quản trị website, kê khai BHXH điện tử, email doanh nghiệp…)

Softdreams là đối tác của hơn 30.000 tổ chức, cá nhân triển khai giải áp dụng đơn điện tử và phần mềm kế toán. Đồng thời, hợp tác thành công nhiều giải pháp và các dự án công nghệ thông tin lớn, gần đây nhất là Cổng thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam (https://cic.gov.vn/).

Về tài chính:

Softdreams đã thực hiện cam kết bảo lãnh của tổ chức tín dụng hoạt động hợp pháp tại Việt Nam nhằm giải quyết các rủi ro và bồi thường thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình cung cấp dịch vụ cho khách hàng của mình.

Về nhân sự:

Softdreams có gần 200 nhân sự, trong đó có 10 nhân viên có trình độ thạc sỹ được đào tạo tại Anh, Pháp, Mỹ, Việt Nam và 68 nhân viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tế về quản trị mạng, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm công nghệ cao.

Softdreams luôn có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật và chăm sóc khách hàng đầy đủ nghiệp vụ – chuyên nghiệp – tận tình thường trực nhằm đảm bảo hệ thống luôn hoạt động ổn định trong việc trao đổi, truyền và nhận dữ liệu điện tử. Đồng thời, sẵn sàng nhận mọi cuộc gọi hỗ trợ từ người dùng mọi lúc mọi nơi bằng nhiều hình thức: hotline, zalo, skype, facebook, teamview…

Về kỹ thuật:

Sản phẩm hóa đơn điện tử EasyInvoice của Softdreams đảm bảo tuyệt đối về tính an toàn và bảo mật của hệ thống:

– Softdreams sử dụng nền tảng công nghệ thông tin cao, với hạ tầng cơ sở dữ liệu lớn đáp ứng và đảm bảo tuyệt đối tính sẵn sàng, liên tục cho số lượng khách hàng lớn.

– Áp dụng công nghệ điện toán đám mây trong việc lưu trữ dữ liệu hóa đơn cho khách hàng, tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn, chính sách bảo mật, sử dụng ảo hóa để tự động khám phá, phân loại và bảo vệ dữ liệu nhạy cảm. Đồng thời, dữ liệu được đặt ở các máy chủ  ở nhiều vị trí khác nhau có khả năng chế tối đa rủi ro về đánh cắp, mất dữ liệu.

– Khả năng lưu trữ hóa đơn đến 10 năm an toàn tuyệt đối với nền tảng trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Về hệ thống phần mềm:

EasyInvoice là phần mềm hóa đơn điện tử tốt nhất, dễ sử dụng nhất trên thị trường, đáp ứng các tình huống phát hành như hóa đơn giấy; Đảm bảo dữ liệu hóa đơn an toàn và bảo mật tuyệt đối; Tích hợp với mọi loại phần mềm kế toán, quản lý; Hơn 80 mẫu hóa đơn điện tử miễn phí có sẵn; Quản lý, tra cứu hóa đơn điện tử mọi lúc mọi nơi trên Mobile; Hỗ trợ 24/7 nhanh chóng nhất… Ngoài ra, EasyInvoice có khả năng đáp ứng mọi yêu cầu đặc thù, tính sẵn sàng và phát hành hàng loạt số lượng lớn hóa đơn mỗi năm cho mọi khách hàng.

SOFTDREAMS đứng đầu danh sách nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử tốt nhất

Là 1 trong số ít phần mềm được Tổng cục thuế và các Cục thuế (Tp.HCM, Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Ninh…) thẩm định đánh giá cao về chất lượng phần mềm, hỗ trợ sau bán hàng và khuyến khích doanh nghiệp sử dụng. Softdreams luôn là đơn vị tiên phong phối hợp với các chi cục thuế trên cả nước đồng hành cùng doanh nghiệp triển khai hóa đơn điện tử.

Theo đó, Softdreams là nhà cung cấp hóa đơn điện tử đáp ứng đầy đủ điều kiện tại Điều 23 của Thông tư 68/2019/TT-BTC. Softdreams cam kết đem đến niềm tin và hài lòng tuyệt đối cho mọi khách hàng của mình.

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG HÓA ĐƠN TRỰC TUYẾN

HOẶC

DÙNG THỬ PHẦN MỀM HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ MIỄN PHÍ

 

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ

Công ty CP Đầu tư Công nghệ & Thương mại Softdreams

Địa chỉ: Tầng 3 Nhà khách ATS số 8 Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0981 772 388 – 1900 56 56 53

Email: contact@softdreams.vn

Facebook: https://www.facebook.com/easyinvoice.vn

Tags:

Sử dụng ngay
Hóa đơn điện tử Easyinvoice

Tư vấn hóa đơn điện tử

0981 772 388 0919 510 089

Hỗ trợ kỹ thuật & CSKH

1900 56 56 53 0961 949 588
0981 772 388