XUẤT HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ TRÊN PHẦN MỀM HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ EASYINVOICE

15-07-2019

Hướng đến đến tính tiện ích cho người dùng, mọi nghiệp vụ trên phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice đều được đơn giản hóa. Theo đó, quy trình xuất hóa đơn điện tử rất đơn giản giúp người dùng thao tác dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm tối ưu thời gian.

Một số lưu ý xuất hóa đơn điện tử

Lưu ý khi xuất hóa đơn điện tử là vấn đề khá quan trọng đối với mỗi kế toán, bởi đây là quá trình quyết định đến tính hợp pháp của mỗi hóa đơn khi được xuất ra. Theo đó, khi xuất hóa đơn điện tử kế toán cần lưu ý những nội dung sau đây:

- Khi cung ứng hàng hóa, dịch vụ doanh nghiệp phải thực hiện lập hóa đơn và gửi đến cho khách hàng

- Hóa đơn được lập ngay khi doanh nghiệp cung cấp hàng hóa, dịch vụ theo đúng quy định về tiêu thức, mẫu hóa đơn đã được quy định

- Khi thực hiện xuất hóa đơn giá trị gia tăng phải đảm bảo đúng nguyên tắc theo quy định và cơ quan tài chính.

- Trước khi xuất hóa đơn điện tử phải đảm bảo tính chính xác về nội dung hóa đơn: thông tin hàng hóa, khách hàng, số lượng, thành tiền…

- Doanh nghiệp phải xác định đúng thời điểm và thời kỳ xuất hóa đơn theo Thông tư số 39/2014/TT-BTC. Cụ thể như: ngày lập hóa đơn là thời điểm chuyển giao hàng hóa, dịch vụ cho khách hàng không phân biệt là đã thu tiền hay chưa; ngày lập hóa đơn khi cung ứng dịch vụ là ngày doanh nghiệp hoàn thành cung ứng dịch vụ, không phân biệt là đã thu được tiền hay chưa; đối với hóa đơn ngành xây dựng thời điểm lập hóa đơn chính là thời điểm nghiệm thu, bàn giao được công trình; đối với hóa đơn hàng hóa xuất khẩu thời điểm lập hóa đơn do người xuất khẩu tự xác định khi thỏa thuận với người nhập khẩu….

- Khi xuất hóa đơn phải xuất đúng mức thuế xuất được áp dụng theo quy định của Bộ Tài chính…

Khi dùng bất cứ hình thức hóa đơn nào, đều có những quy định xuất hóa đơn mà người làm kế toán phải lưu ý thực hiện nhằm tránh những sai phạm không đáng có. Đặc biệt, đối với những lưu ý và quy định xuất hóa đơn điện tử kế toán cần nắm chắc để đảm bảo tính pháp lý cho mỗi hóa đơn xuất ra.

Hướng dẫn xuất hóa đơn điện tử trên phần mềm HĐĐT EasyInvoice

EasyInvoice đã nhận được rất nhiều những câu hỏi về xuất hóa đơn điện tử như: cách xuất hóa đơn điện tử như thế nào, có phần mềm xuất hóa đơn điện tử không… Chính vì vậy, bài viết này EasyInvoice sẽ hướng dẫn xuất hóa đơn điện tử trực quan nhất cho người dùng.

 

Hy vọng bài viết này đã cung cấp được cho bạn đọc đặc biệt là kế toán doanh nghiệp nắm được một số lưu ý khi xuất hóa đơn điện tử, cách xuất hóa đơn điện tử

 

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ

Điện thoại: 0981 772 388 - 0919 510 089

Email: contact@softdreams.vn

Facebook: https://www.facebook.com/easyinvoice.vn/