HƯỚNG DẪN TRA CỨU THÔNG TIN NGƯỜI NỘP THUẾ NHANH, CHÍNH XÁC NHẤT 2019

25-06-2019

Nộp thuế là nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi cá nhân và doanh nghiệp góp phần không nhỏ trong việc xây dựng, phát triển đất nước. Bên cạnh đó, thuế luôn là một vấn đề nhạy cảm vì vậy khi thực hiện giao dịch các doanh nghiệp, cá nhân không chỉ tuân thủ các quy định về nộp thuế mà cần nắm được cách tra cứu thông tin người nộp thuế của khách hàng hoặc của chính mình nhằm tránh được những rắc rối phát sinh không đáng có.

Lý do cần tra cứu thông tin người nộp thuế

Tra cứu thông tin người nộp thuế là việc hết sức quan trọng, đối với tra cứu cá nhân thông tin người nộp thuế là điều kiện cần thiết để chứng minh nguồn thu nhập hợp pháp, với điều kiện cần có là mã số thuế và đảm bảo thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp thuế của bản thân.  Ngoài ra, khi tra cứu thông tin người nộp thuế TNCN (thu nhập cá nhân) được dùng trong trường hợp cá nhân quên mã số thuế của mình.

Đối với trường hợp tra cứu thông tin người nộp thuế doanh nghiệp hoặc khách hàng, thì việc tra cứu chính là cơ sở để biết được rằng khách hàng của bạn là một đối tác đáng tin cậy, có tư cách pháp nhân, thực hiện đúng nghĩa vụ thuế không.Tra cứu thông người nộp thuế doanh nghiệp, là điểm cộng cho một cuộc làm ăn an toàn, là nền tảng giúp ích cho bạn trong việc nhận định và đánh giá khách hàng.

Cách tra cứu thông tin người nộp thuế chính xác

Để có thể tra cứu thông tin người nộp thuế một cách chính xác, nhanh chóng thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của hóa đơn điện tử EasyInvoice.

Tra cứu thông tin người nộp thuế thu nhập cá nhân online qua CMND hoặc hộ chiếu

- Cách 1: Truy cập vào website chính thức của Tổng cục thuế http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp

Hình 1. Tra cứu thông tin người nộp thuế cá nhân trên website của Tổng cục thuế

Tiến hành điền đầy đủ những thông tin tra cứu bao gồm: số CMND – mã xác nhận. Sau đó, bấm vào ô “tra cứu” – Chờ và nhận kết quả thông tin người nộp thuế. (Như hình 1)

- Cách 2:  Truy cập vào website chính thức của Thuế thu nhập cá nhân https://www.tncnonline.com.vn/Pages/TracuuMST.aspx

Hình 2. Tra cứu thông tin người nộp thuế cá nhân trên website của Thuế thu nhập cá nhân

Tiến hành điền đầy đủ thông tin tra cứu bao gồm: số CMND – mã xác nhận. Sau đó, bấm vào ô “tìm kiếm” – Chờ và nhận kết quả thông tin người nộp thuế. (Như hình 2)

Tra cứu thông tin người nộp thuế doanh nghiệp

Truy cập vào website chính thức của Tổng cục thuế http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp

Hình 3. Tra cứu thông tin người nộp thuế doanh nghiệp bằng CMND của đại diện công ty/chủ sở hữu doanh nghiệp

+ Nếu bạn muốn tra cứu mã số thuế bằng số CMND hay hộ chiếu của đại diện công ty/chủ sở hữu điền: số CMND người đại diện và mã số xác nhận. Sau đó, bấm vào “tra cứu” và chờ để nhận kết quả. (Như hình 3)

Hình 4. ra cứu thông tin người nộp thuế doanh nghiệp bằng mã số thuế đã có

+ Nếu bạn muốn tra cứu thông tin doanh nghiệp bằng mã số thuế đã có điền: mã số thuế của doanh nghiệp và mã số xác nhận. Sau đó, bấm vào “tra cứu” và chờ để nhận kết quả. (Như hình 4)

* Lưu ý:

- Khi truy cập vào website chính thức của Tổng cục thuế sẽ hiện 2 tab (thông tin về người nộp thuế và thông tin về người nộp thuế TNCN). Nếu bạn tra cứu thông tin cá nhân ấn chọn “Thông tin về người nộp thuế TNCN” và tab còn lại dành cho tra cứu thông tin người nộp thuế là doanh nghiệp.

- Trường hợp số chứng minh nhân dân của cá nhân/đại diện doanh nghiệp chưa đăng ký thông tin thuế, kênh tra cứu sẽ thông báo kết quả thông tin. Đây là cơ sở tối ưu để bạn có thể biết bản thân đã được đăng ký thuế chưa hay khách hàng của bạn là đơn vị kinh doanh hợp pháp.

Trên là bài viết hướng dẫn cách tra cứu thông tin người nộp thuế cho cá nhân và doanh nghiệp trực quan, chính xác và nhanh chóng cho bạn. Hóa đơn điện tử EasyInvoice mong rằng bạn có thể thuận lợi trong việc tra cứu thông tin người nộp thuế.

 

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ

Điện thoại: 0981 772 388 - 0919 510 089

Email: contact@softdreams.vn

Facebook: https://www.facebook.com/easyinvoice.vn