THU HẸP ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG HÓA ĐƠN GIẤY THEO HÌNH THỨC TỰ IN, ĐẶT IN

16-05-2019

Trên thực tế, tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ, rạp chiếu phim hay một số những doanh nghiệp cung ứng các mặt hàng đặc thù… vẫn còn sử dụng khá nhiều hóa đơn giấy. Điều này, đã và đang cản trở đến lộ trình chuyển đổi sang hóa đơn điện tử (HĐĐT) của Chính Phủ.

Chính phủ đẩy mạnh thu hẹp đối tượng sử dụng hóa đơn giấy

Năm 2019, đẩy mạnh thu hẹp đối tượng sử dụng hóa đơn giấy

Thực tế, việc tồn tại song song hai loại hình HĐĐT và hóa đơn giấy hoàn toàn hợp pháp, tuy nhiên chính vì sự tồn tại song song đó lại khiến cho động lực chuyển đổi sang sử dụng HĐĐT của các doanh nghiệp trở nên thụ động, khó khăn hơn. Do đó, vấn đề đặt ra ở đây là muốn hiện thực hóa được sớm mục tiêu đến năm 2020 toàn bộ các doanh nghiệp phải chuyển sang sử dụng HĐĐT, thì phải thu hẹp ngay các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn giấy.

Trước thực trạng đó, Nghị định 119/2018/NĐ-CP của Chính phủ về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa cung ứng dịch vụ có quy định như sau: “Từ năm 2019, DN tổ chức kinh doanh mới thành lập không đặt in hóa đơn, cơ quan Thuế đặt in hóa đơn hoặc tự in hóa đơn để bán/cấp trong một số trường hợp và cần quy định một số trường hợp sử dụng hóa đơn đặc thù là tem, vé, thẻ in sẵn. Những hóa đơn do tổ chức đã đặt in trước ngày 01/11/2018 thì được tiếp tục sử dụng trong năm 2018 và sau đó chuyển sang sử dụng HĐĐT có mã xác thực của cơ quan thuế”

Vì vậy, đối với các doanh nghiệp mới thành lập từ năm 2019 sẽ không được sử dụng hóa đơn giấy mà bắt buộc phải chuyển đổi sang sử HĐĐT thông thường hoặc sử dụng HĐĐT có mã xác thực của cơ quan thuế.

Softdreams tích cực đồng hành với các doanh nghiệp chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử

Softdreams tích cực đồng hành cùng các doanh nghiệp chuyển đổi sang sử dụng HĐĐT

Hiểu được những khó khăn mà các doanh nghiệp đang gặp phải cũng như lộ trình – quy định của Chính phủ trong việc chuyển đổi sang sử dụng HĐĐT. Softdreams tích cực phối hợp với các cục Thuế trên toàn quốc nhằm hỗ trợ tối ưu các doanh nghiệp trong việc chuyển đổi.

Đối với các doanh nghiệp mới thành lập từ năm 2019, phối hợp với nhiều Cục thuế Softdreams đã tặng miễn phí cho hàng trăm doanh nghiệp khởi nghiệp 2 phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoicephần phầm kế toán EasyBooks. Đây được coi là bộ giải pháp tối ưu hỗ trợ cho các kế toán doanh nghiệp trong việc thực hiện các nghiệp vụ tài chính – kế toán, giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa các khoản chi phí cũng như thời gian thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến nghiệp vụ.

Đối với các doanh nghiệp khác, để hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp trong việc tiết kiệm khi chuyển đổi sang HĐĐT, đến hết ngày 30/6/2019 Softdreams triển khai chương trình ưu đãi “HỦY BAO NHIÊU – TẶNG BẤY NHIÊU”, tức là khi đăng ký triển khai HĐĐT EasyInvoice doanh nghiệp sẽ được miễn phí số HĐĐT bằng số hóa đơn giấy mà doanh nghiệp chưa sử dụng hết trước đó (Ví dụ: Doanh nghiệp còn 400 số hóa đơn giấy khi đăng ký sử dụng HĐĐT EasyInvoice, thì ngoài gói hóa đơn đăng ký bạn sẽ được tặng thêm 400 số HĐĐT nữa tương đương với 400 số hóa đơn giấy mà bạn chưa sử dụng)

Chính vì vậy, nếu bạn là doanh nghiệp mới thành lập từ năm 2019, là doanh nghiệp chưa sử dụng hết hóa đơn giấy hay đang đi tìm một đơn vị cung cấp HĐĐT tin cậy với chất lượng phần mềm tốt, hỗ trợ tận tình – kịp thời nhất thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tìm hiểu hệ thống phần mềm cũng như các chính sách ưu đãi và khuyến mãi.

 

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ

Điện thoại: 0981 772 388 - 0919 510 089

Email: contact@softdreams.vn

Facebook: https://www.facebook.com/easyinvoice.vn