TẬP HUẤN VỀ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ CHO CÁN BỘ, CÔNG CHỨC TẠI ĐÀ NẴNG

26-05-2018

Trước khi tổ chức tập huấn cho những doanh nghiệp đủ điều kiện thí điểm áp dụng hóa đơn điện tử, cục thuế Đà Nẵng đã tổ chức tập huấn cho các cán bộ, công chức các phòng và chi cục thuế.

 

Người dân, doanh nghiệp có thể trực tiếp đến tìm hiểu thủ tục hành chính thuế tại bộ phận "một cửa" của Cục Thuế 

 

Qua khảo sát thực tế, đại diện Cục thuế Đà nẵng cho biết rất nhiều doanh nghiệp trên địa bàn mong muốn được áp dụng thí điểm hóa đơn điện tử. Chính vì vậy, việc triển khai thí điểm sẽ thuận lợi và có tính khả thi cao.

Theo thông tin của Thời báo tài chính Việt Nam đã cung cấp trước đó, Cục trưởng Cục Thuế Đà Nẵng cho biết, hiện nay cục thuế đã có những kế hoạch chi tiết và đang chỉ đại các phòng chức năng tiến hành rà soát các doanh nghiệp có đủ điều kiện áp dụng hóa đơn điện tử và tiếp đến là mời các doanh nghiệp đến tham dự tập huấn.

Ông Nguyễn Đình Ân - Cục trưởng Cục Thuế Đà Nẵng nói: “Cục thuế cũng đa phân công công chức trực tiếp hỗ trợ cài đặt, hướng dẫn sử dụng các chương trình ứng dụng, cách thức thực hiện tại doah nghiệp, đồng thời thành lập tổ ứng cứu hỗ trợ để tiếp nhận và xử lý các yêu cầu, các vướng mắc của doanh nghiệp”

Thực tế và những mong muốn được thí điểm hóa đơn điện tử có mã xác thực của doanh nghiệp trên địa bàn khá tốt. Tuy nhiên, điều các doanh nghiệp băn khoăn nhất hiện tại chính là khách hàng của họ có chấp nhận hóa đơn điện tử hay không.

Nắm bắt được thực trạng trên, cục thuế Đà Nắng sẽ tăng cường thực hiện tuyên truyền hóa đơn điện tử từ giờ đến cuối năm. Đặc biệt là tuyên truyền về lợi ích của hóa đơn điện tử nhằm giúp cho doanh nghiệp và người nộp thuế hiểu và hưởng ứng.

Bài viết có tham khảo nguồn của thoibaotaichinhvietnam.vn

 

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ

Điện thoại: 0981 772 388 - 0919 510 089

Email: contact@softdreams.vn

Facebook: https://www.facebook.com/easyinvoice.vn/