MỘT PHẦN MỀM HĐĐT TỐT – ĐÁP ỨNG ĐƯỢC NHU CẦU CỦA BẠN?

08-08-2019

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, việc lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử tốt là một nhiệm vụ khá khó khăn. Lựa chọn được đúng phần mềm không những giúp doanh nghiệp giảm chi phí mà còn tạo lập được hệ thống quản lý chặt chẽ, ngược lại nếu chọn sai doanh nghiệp vừa lãng phí thời gian – ngân sách mà khiến cho doanh nghiệp gặp phải những rắc rối về pháp lý. Vậy làm thế nào để chọn đúng phần mềm HĐĐT? Với kinh nghiệm nhiều năm triển khai các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin, bài viết này hy vọng sẽ giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc lựa chọn.

1. Tính năng của phần mềm HĐĐT

Đầu tiên, doanh nghiệp cần phải tìm hiểu thật kỹ những tính năng của phần mềm, liệu những tính năng đó có đáp ứng được nhu cầu về nghiệp vụ hóa đơn và đặc thù của doanh nghiệp không. Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê một số những tính năng cơ bản nhất mà một phần mềm hóa đơn điện tử cần có.

 

Tính năng phần mềm hóa đơn điện tử vô cùng quan trọng

 

- Chức năng khởi tạo, phát hành hóa đơn phải được đảm bảo tiện lợi, tuân thủ đúng quy định của Chính phủ

- Đáp ứng được khả năng lập mới hóa đơn, điều chỉnh, thay thế và hủy bỏ hóa đơn một cách dễ dàng

- Có khả năng tích hợp dữ liệu từ nhiều phần mềm có sẵn tại doanh nghiệp giúp đồng bộ thông tin, quản lý thống nhất.

- Phần mềm có khả năng quản lý gửi, nhận hóa đơn cho khách hàng qua Internet, Mail, SMS

- Phần mềm có giao diện đơn giản, gọn gàng, dễ sử dụng, cảm giác thoải mái khi làm việc

- Hỗ trợ kế toán lập các loại báo cáo, thống kê tình hình sử dụng hóa đơn chính xác.

Tóm lại, những gạch đầu dòng trên là những tính năng cơ bản mà một phần mềm hóa đơn điện tử cần có (nhưng trên thị trường không phải đơn vị nào cũng có thể đáp ứng được đâu nhé). Để công việc trở nên hiệu quả hơn, thực hiện được các nghiệp vụ phức tạp hơn yêu cầu phần mềm đó phải có nhiều tính năng hơn nữa, để tìm hiểu chi tiết cả về tính năng cơ bản, tính năng mở rộng và tính năng nâng cao về một phần mềm đạt chuẩn bạn có thể xem tại đây.

2. Đáp ứng được quy định của Chính phủ

Mọi doanh nghiệp đều phải hoạt động dựa trên những quy định của nhà nước, khi thực hiện nghĩa vụ thuế và nghiệp vụ hóa đơn cũng vậy doanh nghiệp cần đặc biệt tuân thủ theo các quy định. Luật kế toán, chính sách thuế hay những quy định liên quan đến hóa đơn sẽ thường xuyên thay đổi.

Do vậy, bạn cần phải lựa chọn được một phần mềm hóa đơn điện tử đáp ứng được tiêu chí theo quy định Thông tư 32/2011/TT-BTC của Bộ Tài Chính hướng dẫn về khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ và Nghị định 119/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

Đồng thời, phần mềm đó có khả năng hỗ trợ đầy đủ các mẫu hóa đơn: 01GTKT, 02GTTT, 07KPTQ… theo quy chuẩn cho doanh nghiệp.

3. Đầu tư có hiệu quả

Nếu bạn là người mua hàng thì hãy nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi lựa chọn một phần mềm nào đó để sử dụng lâu dài. Đừng vội vàng lựa chọn một phần mềm vì giá của nó khá rẻ, bởi đây chính là nguyên nhân “tiềm ẩn” nhiều rắc rối sau này.

Thực tế, có rất nhiều đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử với những gói cước “khá rẻ, cực rẻ” nhưng thực chất mục đích cuối cùng của những đơn vị này là “hack não” người mua đi đến sản phẩm chữ ký số của họ. Vậy thử hỏi bạn mua phần mềm hóa đơn điện tử hay chữ ký số? Và tất nhiên, “đồng tiền đi liền chất lượng” một phần mềm rẻ thì lấy đâu ra người để hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, bạn cần có một cái nhìn tổng quan về nhu cầu hiện tại và khả năng phần mềm có thể đáp ứng được nhu cầu trong tương lai hơn là về giá cả.

Cần cân nhắc lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử

 

4. Hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn tận tình

Lại nói đến vấn đề hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng phần mềm, không ít doanh nghiệp đang rất nhức nhối vì lựa chọn phải đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử “thờ ơ” với chính khách hàng của mình. Họ "không chịu" hỗ trợ cho khách hoặc có thì chỉ trả lời khách hàng cho có. Điều này, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình hoạt động của doanh nghiệp, gây trì trệ thậm chí mắc phải những sai phạm pháp lý không đáng có. Vậy nên, hãy tìm hiểu thật kỹ về khả năng hỗ trợ của đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử trước khi lựa chọn.

5. Khách hàng tin dùng

Đừng bỏ qua những phản hồi từ khách hàng của đơn vị cung cấp đó, bởi những phản hồi này thực sự rất đáng giá, nó phản ảnh được 90% chất lượng sản phẩm và dịch vụ của họ. Đồng thời, nó giúp bạn có một cái nhìn khách quan hơn, chính xác hơn cho lựa chọn của mình. Hơn nữa, đừng vội lựa chọn một phần mềm hóa đơn điện tử khi nó chưa được xác thực của Tổng cục thuế, các cục thuế chưa thẩm định và khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng.

 Là một đơn vị công nghệ thông tin, chúng tôi hiểu mong muốn mà các doanh nghiệp đang cần. Chúng tôi cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí về một phần mềm đạt chuẩn - chạm đến sự hài lòng của 100% doanh nghiệp đang và sẽ sử dụng phần mềm của chúng tôi.

Softdreams tự tin khẳng định, EasyInvoice chính là phần mềm ưu việt nhất trên thị trường và khẳng định rằng chất lượng hỗ trợ sau bán hàng của chúng tôi là chuyện nghiệp - tận tình - nhanh chóng nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua phần mềm hóa đơn điện tử, hãy đặt tất cả niềm tin vào chúng tôi để nhận lại sự hài lòng!

 

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ

Điện thoại: 0981 772 388 - 0919 510 089

Email: contact@softdreams.vn

Facebook: https://www.facebook.com/easyinvoice.vn/