LƯU TRỮ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ THEO QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT

02-01-2019

Hóa đơn điện tử là hình thức hóa đơn có khả năng lưu trữ dữ liệu an toàn, bảo mật cao, giúp kế toán tránh các trường hợp mất mát – thất lạc – hư hỏng hóa đơn.

 

Kế toán cần lưu trữ hóa đơn điện tử theo đúng quy định của pháp luật

 

Điều kiện lưu trữ hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp

Khi sử dụng hóa đơn điện tử, kế toán cần lập và lưu trữ dữ liệu cần đảm bảo các điều kiện sau đây:

- Hóa đơn điện tử tuân thủ thủ cơ sở pháp lý được quy định tại Thông tư 32/2011-TTBTC ngày 14/03/2011; Thông tư 39/2014/TT-BTC và Nghị định số 51/2010/NĐ-CP.

- Nội dung của hoá đơn phải đảm bảo độ chính xác, đầy đủ thông tin theo quy định

- Hoá đơn lưu trữ phải thể hiện tính chính xác tuyệt đối nội dung, mẫu hóa đơn so với hóa đơn gốc.

- Hoá đơn điện tử được lưu trữ phải được thực hiện theo trình tự chặt chẽ, có đầy đủ các thông tin về ngày, giờ, người khởi tạo khi tiến hành khởi tạo và thiết lập theo đúng quy định.

Cách thức lưu trữ hóa đơn điện tử theo quy định của pháp luật

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 11 Thông tư 32/2011/TT-BTC lưu trữ hoá đơn điện tử kế toán cần thực hiện như sau:

- Người bán, người mua hàng hoá, dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử để ghi sổ kế toán, lập báo cáo tài chính phải lưu trữ hóa đơn điện tử theo thời hạn quy định của Luật Kế toán. Trường hợp hóa đơn điện tử được khởi tạo từ hệ thống của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử thì tổ chức trung gian này cũng phải thực hiện lưu trữ hóa đơn điện tử theo thời hạn nêu trên.

- Người bán, người mua là đơn vị kế toán và tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử có trách nhiệm sao lưu dữ liệu của hóa đơn điện tử ra các vật mang tin.

(Ví dụ: bút nhớ (đĩa flash USB); đĩa CD và DVD; đĩa cứng gắn ngoài; đĩa cứng gắn trong) hoặc kế toán có thể thực hiện sao lưu trực tuyến.

Theo đó, với hóa đơn điện tử, kế toán có thể lư trữ hóa đơn điện tử một cách dễ dàng, an toàn, bảo mật cao mà không lo hư hỏng, mất mát hóa đơn.

 

Hóa đơn điện tử EasyInvoice Lưu trữ dữ liệu trên công nghệ điện toán đám mây

 

Hóa đơn điện tử EasyInvoice – Lưu trữ dữ liệu trên công nghệ điện toán đám mây

Đối với các doanh nghiệp việc lưu trữ và bảo mật dữ liệu hóa đơn là vấn đề rất quan trọng. Do đó, hóa đơn điện tử EasyInvoice luôn nghiên cứu, phát triển và đem đến cho doanh nghiệp một chức năng lưu trữ an toàn và bảo mật cao.

Với tính năng lưu trữ hóa đơn trên điện toán đám mây của phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice, doanh nghiệp có thể lưu trữ một dung lượng dữ liệu hóa đơn lớn.

Nổi bật hơn hết, lưu trữ hóa đơn đám mây giúp người dùng lưu trữ dữ liệu hóa đơn an toàn, bảo mật cao. Bởi tính năng này của EasyInvoice được dựa trên các nền tảng điện toán đám mây có:

- Sự tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn, chính sách bảo mật

- Hỗ trợ nhiều dạng mã hóa khác nhau

- Sử dụng ảo hóa để tự động khám phá, phân loại và bảo vệ dữ liệu nhạy cảm

Theo đó, tính năng lưu trữ hóa đơn trên điện toán đám mây của EasyIvoice giúp dữ liệu hóa đơn của doanh nghiệp tránh được các nguy cơ về virus, đánh cắp hay truy cập trái phép dữ liệu.

Đồng thời, với khả năng lưu trữ ở nhiều vị trí địa lý, cùng với khả năng chia sẻ dữ liệu trong hệ thống bạn có thể truy cập dữ liệu hóa đơn, tra cứu thông tin hóa đơn hay theo dõi tình hình dữ liệu ở bất cứ đâu có internet trên nhiều thiết bị như smartphone, tablet, pc…

Theo đó, kế toán hoặc chủ doanh nghiệp có thể làm việc hoặc kiểm soát dữ liệu hóa đơn linh hoạt hơn và đáp ứng công việc, trường hợp phát sinh nhạy bén hơn.

Với tính năng lưu trữ hóa đơn trên nền tảng điện toán đám mây của hóa đơn điện tử EasyInvoice, doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm về việc lưu trữ và bảo mật hóa đơn. Sẽ không có tình trạng mất, thất lạc hóa đơn do tác động xấu của thiên nhiên môi trường; không có tình trạng rò rỉ, đánh cắp thông tin hóa đơn doanh nghiệp và hơn nữa là bạn có thể truy cập và tra cứu hóa ở bất cứ đâu, bất cứ phương tiện điện tử nào khi có internet.

 

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ

Điện thoại: 0981 772 388 - 0919 510 089

Email: contact@softdreams.vn

Facebook: https://www.facebook.com/easyinvoice.vn