LƯU TRỮ, BẢO QUẢN HÓA ĐƠN ĐÁM MÂY – KHÔNG LO MẤT HÓA ĐƠN

09-05-2018

Lỗi vi phạm và mức xử phạt về lưu trữ và bảo quản hóa đơn ngày càng được Nhà nước siết chặt, khắt khe hơn. Do đó, kế toán rất rễ mắc phải những vi phạm và bị phạt khá nặng về việc lưu trữ và bảo quản hóa đơn. Tuy nhiên, với tính năng lưu trữ và bảo quản hóa đơn đám mây của EasyInvoive kế toán sẽ không còn nỗi lo đó.

 

Phạt tiền từ 6 - 50 triệu đồng khi làm mất, cháy hỏng hóa đơn

 

Khi bị mất hoặc cháy hỏng hóa đơn kế toán phải chịu mức phạt từ 6 đến 50 triệu đồng

 

Khi kế toán không cẩn thận làm xảy ra tình trạng mất, cháy hỏng hóa đơn sẽ bị xử phạt cụ thể theo lỗi vi phạm và mức phạt dưới đây:

- Phạt tiền từ 6 đến 18 triệu đối với hóa đơn GTGT chưa làm thông báo phát hành hóa đơn nếu khai báo với cơ quan thuế sau ngày thứ 10.

- Phạt tiền 6 – 8 triệu đối với hóa đơn GTGT đã mua cơ quan thuế mà chưa lập khai báo với cơ quan thuế sau ngày thứ 10.

- Phạt tiền từ 10 – 20 triệu đồng đối với hóa đơn GTGT khi: làm mất, cháy hỏng liên 2 (liên giao cho người mua) nhưng người mua chưa nhận được (dù hóa đơn đó đã lập hay chưa); không lập hóa đơn khi bán hàng hóa có giá trị thanh toán từ 200.000 đồng trở lên.

- Phạt tiền từ 20 – 50 triệu đồng khi sử dụng hóa đơn bất hợp pháp

Trên là lỗi và mức phạt về mất, cháy hóa đơn. Với những điều kiện tác động mạnh mẽ từ môi trường, áp lực công việc đè nặng lên kế toán thì những lỗi đó dễ dàng xảy ra với bất kỳ kế toán của doanh nghiệp nào.

Với những hạn chế trong việc bảo quản và lưu trữ hóa đơn giấy khiến không ít kế toán doanh nghiệp gặp phiền phức. Theo đó, hóa đơn điện tử sẽ giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp trong thời điểm này vừa có thể đáp ứng quy định bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử của nhà nước vừa đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

 

Lưu trữ, bảo quản hóa đơn đám mây – kế toán không lo mất, cháy hỏng hóa đơn

 

Lưu trữ và bảo quả hóa đơn an toàn trên công nghệ điện toán đám mây

 

Không chỉ cung cấp một phần mềm hóa đơn điện tử ưu việt, tiện ích cho doanh nghiệp mà EasyInvoice luôn không ngừng bổ sung tính năng phần mềm nhằm đem đến cho khách hàng của mình những tiện ích, hiệu quả hơn hết.

Theo đó, với hóa đơn điện tử EasyInvoice doanh nghiệp có thể lưu trữ, bảo quản hóa đơn trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây.
Với tính năng này, những dữ liệu hóa đơn của doanh nghiệp có thể được lưu trữ ở trung tâm với nhiều vị trí địa lý khác nhau. Khi có tác động xấu từ môi trường như cháy, nổ… với một trung tâm dữ liệu thì các trung tâm dữ liệu khác vẫn nguyên vẹn và giúp hệ thống dữ liệu hóa đơn hoạt động bình thường.

Theo đó, với phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice doanh nghiệp có thể lưu trữ, bảo quản hóa đơn điện tử một cách an toàn, bảo mật cao và có thể truy cập dữ liệu kiểm tra thông tin hóa đơn bất cứ lúc nào với smartphone, tablet có kết nối Internet. 

Chính vì vậy, với phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice kế toán có thể hoàn toàn yên tâm về việc lưu trữ và bảo quản hóa đơn.

Với hóa đơn điện tử EasyInvoice, kế toán có thể tạo lập và xuất hóa đơn một cách nhanh ; gửi hóa đơn đến khách hàng một cách nhanh chóng thông qua email, sms; giúp doanh nghiệp đơn giản hóa công tác hạch toán, thống kê tình hình sử dụng hóa đơn, tình hình doanh thu….

Chính vì vậy, để hạn chế những vi phạm không đáng có, hiện đại nghiệp vụ kế toán. Hơn hết, là tiết kiệm được chi phí, thời gian thì giải pháp tối ưu nhất là sử dụng hóa đơn điện tử.

 

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ

Điện thoại: 0981 772 388 - 0919 510 089

Email: contact@softdreams.vn

Facebook: https://www.facebook.com/easyinvoice.vn