HỢP TÁC VỚI ĐƠN VỊ CUNG CẤP HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ UY TÍN GIÚP DOANH NGHIỆP LƯU TRỮ - BẢO QUẢN HÓA ĐƠN AN TOÀN

24-04-2019

Sau khi phát hành, doanh nghiệp cần lưu trữ và bảo quản hóa đơn điện tử an toàn đúng quy định. Ngoài ra, với những hóa đơn điện tử hết thời gian lưu trữ hoặc không còn giá trị sử dụng doanh nghiệp sẽ được phép tiêu hủy. Vậy việc doanh nghiệp cần hợp tác với đơn vị cung cấp uy tín sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện quá trình trên được thực hiện dễ dàng.

Hóa đơn điện tử EasyInvoice giúp doanh nghiệp lưu trữ hóa đơn điện tử an toàn

 

Bảo quản, lưu trữ và tiêu hủy hóa đơn điện tử theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP

Căn cứ theo Điều 11 Nghị định 119/2018/NĐ-CP, nội dung bảo quản, lưu trữ và tiêu hủy hóa đơn điện tử được quy định rõ như sau:

1. Hóa đơn điện tử được bảo quản, lưu trữ bằng phương tiện điện tử.

2. Cơ quan, tổ chức, cá nhân được quyền lựa chọn và áp dụng hình thức bảo quản, lưu trữ hóa đơn điện tử phù hợp với đặc thù hoạt động và khả năng ứng dụng công nghệ của mình.

3. Lưu trữ hóa đơn điện tử phải đảm bảo:

a) Tính an toàn bảo mật, toàn vẹn, đầy đủ, không bị thay đổi, sai lệch trong suốt thời gian lưu trữ;

b) Lưu trữ đúng và đủ thời hạn theo quy định của pháp luật kế toán;

c) In được ra giấy hoặc tra cứu được khi có yêu cầu.

4. Hóa đơn điện tử đã hết thời hạn lưu trữ theo quy định của pháp luật, nếu không có quy định khác của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì được tiêu hủy. Việc tiêu hủy hóa đơn điện tử không được làm ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của các thông điệp dữ liệu hóa đơn chưa được tiêu hủy và hoạt động bình thường của hệ thống thông tin.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần đảm bảo hóa đơn điện tử đáp ứng được đầy đủ những điều kiện như sau:

- Có thể truy cập và tham chiếu khi cần thiết nội dung của hóa đơn điện tử

- Nội dung của hóa đơn điện tử đó được lưu trữ đúng định dạng khi được khởi tạo, gửi, nhận hoặc trong định dạng cho phép thể hiện chính xác nội dụng hóa đơn.

- Hóa đơn được lưu trữ cho phép xác định được nguồn gốc khởi tạo, địa chỉ đến, ngày giờ gửi hoặc nhận hoá đơn.

Lưu ý trước khi xóa, hủy bỏ hóa đơn, doanh nghiệp cần lọc, xác định lại những thông tin của hóa đơn nhằm tránh tình trạng hủy phải những hóa đơn chưa đến hạn. Bên cạnh đó, khi tiến hành hủy hóa đơn doanh nghiệp hoặc khách hàng của doanh nghiệp cần lưu ý không được phép cung cấp các thông tin liên quan đến hóa đơn trước khi tiêu hủy cho bên thứ ba nhằm tránh rò rỉ thông tin và những rủi ro có thể gặp phải.

Thêm nữa, khi hủy hóa đơn, kế toán không được phép làm ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của dữ liệu hóa đơn điện tử chưa tiêu hủy khác và đặc biệt phải đảm bảo sự hoạt động bình thường của hệ thống thông tin.

Đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử uy tín giúp doanh nghiệp bảo quản – lưu trữ và tiêu hủy hóa đơn an toàn, nhanh chóng

Việc lựa chọn đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử uy tín không chỉ quyết định cho các doanh nghiệp thuận lợi trong việc khởi tạo, phát hành hóa đơn mà còn quyết định quan trọng đến việc lưu trữ, bảo quản, tiêu hủy hóa đơn điện tử. Trên thực tế, hệ thống phần mềm hóa đơn điện tử của nhiều đơn vị được lập trình không ổn định dẫn đến tình trạng phát hành, khởi tạo đặc biệt là lưu trữ - bảo quản hóa đơn điện tử gặp vấn đề thậm chí bị sập hệ thống, virus dẫn đến nhiều rắc rối cho các doanh nghiệp.

Phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice là một trong những phần mềm đi đầu về tính năng ưu việt, được các cục thuế thẩm định, đánh giá cao và nhiều doanh nghiệp tin dùng. Với EasyInvoice mọi dữ liệu hóa đơn của doanh nghiệp sẽ được lưu trữ an toàn và bảo mật tuyệt đối nhờ công nghệ điện toán đám mây. Bởi tính năng này của EasyInvoice được dựa trên các nền tảng điện toán đám mây có:

- Sự tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn, chính sách bảo mật

- Hỗ trợ nhiều dạng mã hóa khác nhau

- Sử dụng ảo hóa để tự động khám phá, phân loại và bảo vệ dữ liệu nhạy cảm

Theo đó, tính năng lưu trữ hóa đơn trên điện toán đám mây của EasyIvoice giúp dữ liệu hóa đơn của doanh nghiệp tránh được các nguy cơ về virus, đánh cắp hay truy cập trái phép dữ liệu đảm bảo việc lưu trữ theo đúng quy định.

 

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ

Điện thoại: 0981 772 388 - 0919 510 089

Email: contact@softdreams.vn

Facebook: https://www.facebook.com/easyinvoice.vn