HƠN 37.000 DOANH NGHIỆP SỬ DỤNG HĐĐT TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

15-07-2019

Nhờ công tác đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn đến doanh nghiệp về hóa đơn điện tử, tính đến hết tháng 6/2019 trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh đã có 37.156 doanh nghiệp triển khai hóa đơn điện tử.

 

Cục thuế Tp. Hồ Chí Minh đẩy mạnh hình thức tuyên truyền về hóa đơn điện tử đến doanh nghiệp

 

Tp. Hồ Chí Minh sử dụng hiệu quả hình thức tuyên truyền về HĐĐT

Trong 6 tháng đầu năm 2019, cục thuế Tp. Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh công tác, tuyên truyền, tập huấn đến người nộp thuế. Đồng thời, tích cực phối hợp với các sở ngành, cơ quan, báo, đài trong công tác tuyên truyền hóa đơn điện tử và sử dụng hiệu quả các hình thức tuyên truyền qua video – clip, mạng xã hội… Những giải pháp tuyên truyền này, đã đem đến kết quả khả quan cho cục thuế Tp. Hồ Chí Minh trong việc thực hiện mục tiêu của Nghị quyết 01/NQ-CP là 100% hoàn thành triển khai hóa đơn điện tử. Tính đến hết tháng 6/2019, đã có 37.156 DN sử dụng và chiếm 19,03% số DN đang hoạt động có sử dụng hóa đơn điện tử. Hơn nữa, cục thuế cũng phối hợp với các nhà cung cấp HĐĐT tập huấn, giải đáp cho các doanh nghiệp những băn khoăn, thắc mắc về hóa đơn, góp phần không nhỏ trong việc thay đổi cách nhìn về HĐĐT, giúp doanh nghiệp thấy rõ được lợi ích và tiện ích mà hóa đơn điện tử mang lại.

Ngoài ra tính đến hết tháng 6/2019, số doanh nghiệp đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử đạt 93,99% và số tài khoản DN đăng ký thành công tại ngân hàng thương mại đạt 89,83%; số chứng từ thực hiện nộp thuế điện tử đạt 84,29% trên tổng số chứng từ truyền về kho bạc; số tiền thuế thực hiện nộp bằng phương thức điện tử đạt 62,19% số nộp vào ngân sách nhà nước.

Về hoàn thuế điện tử, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh đã tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hoàn thuế giá trị gia tăng cho 978 hồ sơ, với số tiền hoàn 4.599 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm 2018, số lượng hồ sơ xét hoàn tăng 46,41% và số tiền hoàn tăng 49,85%.

Phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice top 3 phần mềm đạt chuẩn tại Tp. Hồ Chí Minh

 

EasyInvoice – phần mềm HĐĐT ưa dùng tại Tp. Hồ Chí Minh

Để tình hình hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn và gặp phải những rắc rối pháp lý liên quan đến hóa đơn thì doanh nghiệp cần sự đồng hành vững chắc từ đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử tin cậy và phù hợp.

Để có thể lựa chọn được đơn vị cung cấp HĐĐT uy tín, doanh nghiệp cần dựa trên ba yếu tố quan trọng dưới đây:

Thứ nhất, đó phải là một phần mềm được Tổng cục thuế chứng thực, tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn theo quy định tại Thông tư 32/2011/TT-BTC và Nghị định 119/2018/NĐ-CP.

Thứ hai, phải là một phần mềm sở hữu giải pháp tốt nhất - đáp ứng đầy đủ các tính năng xử lý nghiệp vụ về hóa đơn như quản lý, xuất, phát hành, gửi hóa đơn… có khả năng tích hợp cao với các phần mềm có sẵn của doanh nghiệp.

Thứ ba, là đơn vị có dịch vụ hỗ trợ trước và sau bán hàng tốt. Bởi lẽ, trong qua trình sử dụng hó HĐĐT người dùng không thể tránh khỏi những khó khăn khi tạo tập, xuất, thông kê, báo cáo hóa đơn…

Phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice là phần mềm được cục thuế Tp. Hồ Chí Minh thẩm định, xét duyệt và đánh giá nằm trong top 3 phần mềm đạt tiêu chuẩn về mặt pháp lý, nghiệp vụ, tính tiện ích ứng dụng, giải pháp lưu trữ, chế độ hỗ trợ… EasyInvoice là công cụ xử lý nghiệp vụ hóa đơn điện tử hiện đại, chuyên nghiệp, dễ sử dụng và ổn định nhất trên thị trường. Do được thiết kế đặc biệt trên nền tảng công nghệ tiên tiến, được nghiên cứu dựa trên thực tế nghiệp vụ của kế toán, EasyInvoice có khả năng đáp ứng tốt nhất mọi chuyên môn về hóa đơn, sẵn sàng tích hợp mọi phần mềm, cập nhật nhanh chóng quy định về chính sách thuế… Chính vì vậy, EasyInvoice đang là lựa chọn hoàn hảo của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh hỗ trợ đắc lực nhất, lâu dài nhất, thúc đẩy hiệu quả hoạt động – sản xuất tốt nhất.

Với đội ngũ nhân viên hỗ trợ chuyên môn cao về hóa đơn, luôn sẵn sàng trợ giúp và giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng 24/24. Doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn hóa đơn điện tử EasyInvoice của Softdreams – đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử tốt nhất trên thị trường.

 

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ

Điện thoại: 0981 772 388 - 0919 510 089

Email: contact@softdreams.vn

Facebook: https://www.facebook.com/easyinvoice.vn/