HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ - “CÚ HÍCH” MẠNH CHO DOANH NGHIỆP TRONG THỜI KỲ CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0

24-05-2018

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 không chỉ giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất, tiết kiệm chi phí mà buộc các doanh nghiệp phải thay đổi để theo kịp cuộc chạy đua này và hóa đơn điện tử được coi là cú hích cho doanh nghiệp trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 trong giai đoạn hiện tại.

 

Thách thức của các doanh nghiệp trong cách mạng 4.0

 

Doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức trong cách mạng công nghiệp 4.0

 

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 có tác động không nhỏ đến Việt Nam và trực tiếp là các doanh nghiệp. Sự đòi hỏi cao của cuộc cách mạng về những thay đổi trong ứng dụng công nghiệp khiến cho các doanh nghiệp chưa sẵn sàng cho sự thay đổi này.

Theo kết quả khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, cả nước có đến 75% doanh nghiệp sản xuất nhỏ và vừa đang sử dụng những thiết bị, máy móc và công nghệ lạc hậu tử 2 đến 3 thế hệ; 24% doanh nghiệp đang sử dụng công nghệ ở mức trung bình và 1% doanh nghiệp sử dụng công nghệ tiên tiến.

Không chỉ thế, đối với dịch vụ cách mạng công nghiệp 4.0 đã làm thay đổi hành vi và thói quen của người tiêu dùng từ việc có thể đặt hàng từ nước ngoài, thanh toán điện tử, nhận hóa đơn điện tử….

Chính thực trạng giáo dục, năng lực sáng tạo, sản xuất lỗi thời của các doanh nghiệp và thói quen tiêu dùng điện tử thay đổi nhanh chóng khiến cho các doanh nghiệp buộc mình phải thay đổi và nỗ lực rất nhiều để đáp ứng cho người tiêu dùng hay còn gọi là chính khách hàng của mình, cho sự chuyển đổi của thời kỳ công nghệ số và cho chính bản thân doanh nghiệp có chỗ đứng trên nền kinh tế số.

 

 Hóa đơn điện tử - Một trong những cú hích mạnh cho doanh nghiệp

 

Hóa đơn điện tử tạo đà cho doanh nghiệp trong cuộc chạy đua cách mạng công nghiệp 4.0

 

Có thể bạn quan tâm

Kế toán cần làm gì khi doanh nghiệp mới thành lập năm 2018?

[Infographic] Quy trình khởi tạo, phát hành, sử dụng hóa đơn điện tử

Điều chỉnh và nộp lại báo cáo tài chính khi phát hiện sai sót như thế nào?

Đứng trước những thách thức, gánh nặng từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 doanh nghiệp nhất thiết phải “bắt đúng nhịp, đi đúng hướng” trong cuộc chạy đua này.

Trong thời điểm hiện tại, việc ứng dụng hóa đơn điện tử của các doanh nghiệp sẽ là bước đi đúng hướng trước tiên cho các doanh nghiệp.

Phần mềm hóa đơn điện tử được coi là “trợ thủ” đắc lực cho các doanh nghiệp chạy đua trong cuộc cách mạng 4.0. Ứng dụng hóa đơn điện tử giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian về vận chuyển, in ấn, phát hành, gửi hóa đơn. Triển khai hóa đơn điện tử giúp cho doanh nghiệp điện tử hóa nghiệp vụ kế toán, đơn giản hóa các thủ tục với cơ quan thuế.

Đặc biệt, sử dụng hóa đơn điện tử đáp ứng được thói quen tiêu dùng điện tử của khách hàng trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 bằng việc doanh nghiệp có thể gửi hóa đơn đến khách hàng nhanh chóng thông qua sms, email, khách hàng sẽ không gặp tình trạng phải đợi lâu để nhận hóa đơn chậm quyết toán hay khách không được nhân viên xuất hóa đơn.

Chính vì những lợi ích mà phần mềm hóa đơn điện tử đem đến cho doanh nghiệp trong xu hướng công nghệ của cách mạng 4.0 thì hóa đơn điện tử sẽ là cú hích là bàn đạp vững chắc cho các doanh nghiệp có những bước đi khởi động mạnh mẽ trong cuộc chạy đua công nghệ này.

 

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ

Điện thoại: 0981 772 388 - 0919 510 089

Email: contact@softdreams.vn

Facebook: https://www.facebook.com/easyinvoice.vn/