DOANH NGHIỆP ĐÃ CHỦ ĐỘNG TRIỂN KHAI HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

19-04-2019

Hóa đơn điện tử (HĐĐT) đang là hình thức được sử dụng rộng rãi, các doanh nghiệp trên cả nước đã chủ động triển khai mà không chờ đến hạn cuối bắt buộc chuyển đổi mới thực hiện.

Doanh nghiệp chủ động triển khai hóa đơn điện tử  để hưởng lợi sớm

Hưởng lợi sớm từ hóa đơn điện tử

Nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định bắt đầu từ tháng 11/2018 là thời hạn cho khối doanh nghiệp chuyển đổi sang sử dụng HĐĐT. Hơn nữa, để doanh nghiệp không gặp nhiều những khó khăn trong việc chuyển đổi Chính phủ quy định đến 01/11/2020 mới thực sự bắt buộc doanh nghiệp phải dùng toàn HĐĐT trừ Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội và các đô thị lớn.

Tuy thời hạn là như vậy nhưng ngay sau Nghị định 119 có hiệu lực, nhiều doanh nghiệp đã chủ động áp dụng ngay nhằm tuân thủ đúng pháp luật và nhận được lợi ích lớn từ HĐĐT.

Sử dụng HĐĐT khách hàng của doanh nghiệp có thể dễ dàng nhận HĐĐT bằng cách nhận mã tra cứu qua địa chỉ email hoặc biên lai. HĐĐT sẽ được lưu trữ dưới dạng file dữ liệu, an toàn trước các nguy cơ mất, hỏng, rách hóa đơn; thuận tiện đối với đơn vị trong việc tra cứu, quản lý hàng hóa và chi phí.                                                                                                                                                             

Tp. Hồ Chí Minh đã có hơn 21.000 doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử

Trong thời gian vừa qua, Cục thuế Tp. Hồ Chí Minh đã triển khai nhiệm vụ và mục đích của Chính phủ trong việc đưa HĐĐT vào hoạt động các doanh nghiệp. Với nhiều chương trình và hành động để thúc đẩy nhanh tiến độ triển khai hóa đơn điện tử trên địa bàn như: công tác tuyên truyền, hội thảo, hội nghị hỗ trợ doanh nghiệp… nhằm đưa HĐĐT nhanh chóng đến doanh nghiệp.

Sau những nỗ lực đó, hết quý I/2019 Tp. Hồ Chí Minh đã có khoảng 10,74% số doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn sử dụng hóa đơn điện tử, tức là khoảng 21.074 doanh nghiệp. Số doanh nghiệp áp dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế riêng trong Quý I/2019 của TP.HCM cũng tăng nhanh với 216.686 hóa đơn gửi lấy mã xác thực, tương ứng với 3.862 tỷ đồng doanh thu đã xác thực. Tổng số thuế đã xác thực tăng 24% so với cùng kỳ năm trước và lên mức 341 tỷ đồng.

Để đạt được mục tiêu cơ bản 100% doanh nghiệp tại TP.HCM áp dụng hóa đơn điện tử trong năm 2019 như đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP còn rất nhiều việc phải làm và đòi hỏi sự phối hợp tích cực của tất cả các bên liên quan: cơ quan thuế, khối doanh nghiệp và cả các đơn vị cung ứng phần mềm hóa đơn điện tử.

Không chỉ riêng Tp. Hồ Chí Minh mà còn tất cả các tỉnh thành khác đặc biệt là các đô thị lớn cần tích cực triển khai tuyên truyền, hỗ trợ các doanh nghiệp. Đồng thời, bản thân các doanh nghiệp cũng cần thiết phải chủ động chuyển đổi để hưởng lợi sớm từ hóa đơn điện tử cũng như có cơ sở và chủ động tìm kiếm được đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử uy tín và phù hợp.

 

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ

Điện thoại: 0981 772 388 - 0919 510 089

Email: contact@softdreams.vn

Facebook: https://www.facebook.com/easyinvoice.vn