ĐÃ TRIỂN KHAI KHOẢNG 8 TRIỆU HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ CÓ MÃ XÁC THỰC

05-08-2019

Vừa qua, Bộ Tài chính đã có những báo cáo sơ bộ về việc triển khai hóa đơn điện tử nửa đầu năm 2019 tại Hội nghị trực tuyến Ủy ban quốc gia về chính phủ điện tử. Cùng với xu thế phát triển của thương mại điện tử, xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt, việc sử dụng hóa đơn điện tử đã trở thành yêu cầu tất yếu.

 

Hóa đơn điện tử trợ thủ đắc lực cho mọi doanh nghiệp trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0

 

Có khoảng 8 triệu HĐĐT có mã xác thực của cơ quan thuế

Tính đến hết ngày 20/6/2019, thực hiện triển khai hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế đã có khoảng 8 triệu hóa đơn được xác thực, số doanh thu là hơn 100.000 tỷ đồng, số thuế trên hóa đơn là 7.776 tỷ đồng. Đây chính là thông tin được Bộ Tài chính cho biết tại Hội nghị trực tuyến Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử với các Ban Chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử bộ, ngành, địa phương diễn ra sáng ngày 23/7.

Nhằm đẩy mạnh phát triển chính phủ điện tử, Bộ Tài chính cùng với các chuyên gia hàng đầu của các hãng công nghệ đang nghiên cứu giải pháp, xây dựng mô hình triển khai hệ thống hóa đơn điện tử đáp ứng việc tiếp nhận, xử lý, tra cứu hóa đơn của số lượng lớn người dùng. Trong đó, số lượng hóa đơn tiếp nhận mỗi năm trên 8 tỷ hóa đơn (với khoảng 10% số lượng hóa đơn cần tiếp nhận theo thời gian thực và phải phản hồi ngay lập tức), thời gian lưu trữ 10 năm.

Trên tinh thần quyết liệt đó, Chính phủ luôn có những văn bản thúc đẩy mở rộng, triển khai hóa đơn điện tử trên toàn quốc như Nghị quyết 01/NQ-CP quy định: “Năm 2019, ngành Thuế tích cực triển khai Nghị định về hóa đơn điện tử, hoàn thành ở TP Hà Nội, TP HCM và các đô thị lớn. Tập trung vào lĩnh vực kinh tế tư nhân như hộ kinh doanh, ăn uống, lưu trú, thương mại… Không để xảy ra tình trạng không lấy hóa đơn VAT tiếp tục kéo dài”

Doanh nghiệp trên cả nước, đặc biệt ở các thành phố, đô thị lớn cần tích cực hoàn thành việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử theo chỉ đạo của ngành thuế nhằm hoàn thiện thể chế phát luật, đảm bảo đúng lộ trình chuyển đổi theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP. Ngoài ra, tình trạng kinh doanh không xuất hóa đơn đỏ để trốn thuế VAT ở một số doanh nghiệp sẽ được Chính phủ tiếp tục ngăn chặn triệt để bằng nhiều giải pháp.

Đối tượng sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực sẽ tăng

Đối tượng sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế được xác định là những đơn vị có rủi ro cao về thuế, doanh nghiệp mới thành lập chưa có đủ điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử thông thường, những doanh nghiệp có hành vi vi phạm về thuế, gian lận thuế... Thực tế, những đối tượng kể trên có xu hướng tăng theo mỗi cùng kỳ. Những dấu hiệu của các doanh nghiệp rủi ro cao về thuế được Tổng cục thuế xác định: 
- Bộ tiêu chí về lựa chọn doanh nghiệp có dấu hiệu rủi ro để xây dựng kế hoạch kiểm tra, thanh tra sau hoàn thuế GTGT tại Quyết định số 1005/QĐ-BTC ngày 01/11/2016 của Bộ Tài chính.
- Bộ tiêu chí và chỉ số lựa chọn người nộp thuế có dấu hiệu rủi ro để xây dựng kế hoạch kiểm tra, thanh tra tại trụ sở người nộp thuế tại Quyết định số 1006/QĐ-BTC.
- Bộ tiêu chí và chỉ số phân tích thông tin đánh giá người nộp thuế có dấu hiệu rủi ro trong việc tạo, in, phát hành và sử dụng hóa đơn tại Quyết định số 253/QĐ-BTC ngày 20/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Theo đó, số lượng doanh nghiệp mắc phải những rủi ro về thuế kể trên có tình trạng gia tăng mỗi tháng và số doanh nghiệp mới thành lập không đủ điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử cũng không nhỏ. Vào ngày 15 hàng tháng, cục trưởng cục thuế ban hành quyết định kèm theo danh sách DN, tổ chức kinh tế, tổ chức khác thuộc loại rủi ro cao về thuế phải chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế. Doanh nghiệp có thể tra cứu danh sách doanh nghiệp rủi ro: TẠI ĐÂY

Ngoài ra, những doanh nghiệp không thuộc đối tượng sử dụng hóa tử có mã xác thực của cơ quan thuế nêu trên thì bắt buộc thực hiện lộ trình triển khai hóa đơn điện tử theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP và Nghị quyết 01/NQ-CP của Chính phủ.

Hóa đơn điện tử EasyInvoice sở hữu nhiều tính năng ưu việt

Softdreams hỗ trợ tối ưu cho doanh nghiệp triển khai hóa đơn điện tử

Sofdreams luôn đảm bảo lộ trình triển khai hóa đơn điện tử của Chính phủ đề ra tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP bằng việc tích cực đồng hành và phối hợp với các chi cục thuế địa phương tổ chức hội thảo tập huấn, tuyên truyền và giải đáp những thắc mắc của doanh nghiệp về hóa đơn điện tử. Đồng thời, Softdreams luôn có những chương trình hỗ trợ và ưu đãi hấp dẫn cho doanh nghiệp khi đăng ký triển khai phần mềm như: hỗ trợ toàn bộ thủ tục phát hành hóa đơn điện tử với cơ quan thuế, chính sách cho những doanh nghiệp mới thành lập - doanh nghiệp đăng ký triển khai số hóa đơn lớn, những doanh nghiệp còn tồn hóa đơn giấy...

Cùng với đó, Softdreams luôn sẵn sàng cho kế toán doanh nghiệp dùng thử phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice nhằm giúp kế toán hiểu rõ được tính năng ưu việt của hệ thống, đem đến sự lựa chọn hợp lý và kỹ lưỡng nhất.

Được phát triển bởi Softdreams, đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đến nay phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice đã triển khai cho hàng nghìn doanh nghiệp lớn, nhỏ trên cả nước:

- Đáp ứng mọi tình huống phát hành hóa đơn như hóa đơn giấy

- Có khả năng tích hợp dữ liệu từ nhiều phần mềm khác nhau: Phần mềm bán hàng, phần mềm kế toán, ERP; CRM; HTKK…

- Tự động cập nhật phiên bản mới khi có sự thay đổi về nghiệp vụ, chính sánh thuế…

- Báo cáo đầy đủ về hóa đơn, khách hàng, doanh thu, xuất dữ liệu hóa đơn ra phần mềm kê khai thuế...

- Lưu trữ toàn bộ dữ liệu an toàn, bảo mật cao trên công nghệ điện toán đám mây

- Quản lý các danh mục về sản phẩm; thông tin khách hàng; doanh thu theo đại lý, khách hàng, sản phẩm…. tối ưu, khoa học.

- Hỗ trợ đa dạng các loại báo cáo, thống kê như: tình hình sử dụng hóa đơn, báo cáo tổng hợp, chi tiết bán hàng...

Tham khảo chi tiết về tính năng của phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice TẠI ĐÂY hoặc trải nghiệm thực tế bằng cách DÙNG THỬ phần mềm của chúng tôi!

 

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ

Điện thoại: 0981 772 388 - 0919 510 089

Email: contact@softdreams.vn

Facebook: https://www.facebook.com/easyinvoice.vn/