CÓ THỂ SỬ DỤNG SONG SONG HÓA ĐƠN GIẤY VÀ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ ĐƯỢC KHÔNG?

10-08-2018

Sau những thay đổi của nhà nước về hình thức sử dụng hóa đơn đã khiến không ít doanh nghiệp, kế toán thắc mắc về việc "doanh nghiệp còn hóa đơn giấy có sử dụng hóa đơn điện tử cùng lúc đó được không". Theo đó, bài viết này hóa đơn điện tử EasyInvoice sẽ giải đáp thắc mắc này cho các doanh nghiệp.

 

Doanh nghiệp có thể sử dụng song song hóa đơn giấy và hóa đơn điện tử được không

 

Doanh nghiệp có thể sử dụng song song hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy

Căn cứ theo Khoản 3 Điều 7 Thông Tư 32/2011/TT-BTC: “Trường hợp bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, đối với mỗi lần bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, tổ chức kinh doanh chỉ sử dụng một (01) hình thức hóa đơn. Cụ thể nếu tổ chức kinh doanh sử dụng hóa đơn tự in cho lần bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ thì không dùng hóa đơn đặt in, hóa đơn điện tử cho lần bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ đó; nếu sử dụng hóa đơn điện tử thì không sử dụng hóa đơn tự in, hóa đơn đặt in; nếu sử dụng hóa đơn đặt in thì không sử dụng hóa đơn điện tử, hóa đơn tự in.”

Theo đó, doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều hình thức hóa đơn khác nhau tuy nhiên doanh nghiệp phải đảm bảo quá trình đăng ký sử dụng đúng theo quy định của pháp luật và với mỗi hình thức sử dụng hóa đơn bạn phải khai báo với cơ quan thuế. Do đó, hóa đơn điện tử đem đến cho các doanh nghiệp có sử dụng hóa đơn điện tử có nhiều daonh nghiệp cho các cá nhận chúng tôi đem đến có những vấn đề mà chúng tôi đem đến cho các doanh nghiệp mà chúng tôi cần thiết cùng với đó hóa đơn điện tử EasyInvoice của các doanh nghiệp mà chúng tôi đem đến cho các doanh nghiệp mà chung

Lưu ý khi sử dụng song song hóa đơn giấy và hóa đơn điện tử

Khi doanh nghiệp sử dụng song song hai hình thức hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên, sử dụng song song 2 hình thức này doanh nghiệp cần có những lưu ý nhất định sau đây:

- Không xuất 2 hình thức hóa đơn với 1 đơn hàng, cụ thể hơn nếu 1 đơn hàng đã sử dụng hóa đơn điện tử thì không sử dụng hóa đơn tự in, hóa đơn đặt in và ngược lại

- Có thể sử dụng song song hóa đơn giấy và hóa đơn điện tử với các đơn hàng, dịch vụ khác nhau. Chẳng hạn như, mặt hàng A doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử thì mặt hàng B có thể sử dụng hóa đơn giấy.

Tóm lại, doanh nghiệp có thể dụng song song hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy tuy nhiên cần có một số lưu ý nhất định nhằm tránh những vi phạm không đáng có.

 

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ

Điện thoại: 0981 772 388 - 0919 510 089

Email: contact@softdreams.vn

Facebook: https://www.facebook.com/easyinvoice.vn/