CÓ CẦN KÊ KHAI THUẾ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ KHÔNG?

13-06-2018

Có cần kê khai thuế với hóa đơn điện tử không là câu hỏi của khá nhiều doanh nghiêp trong thời điểm hiện tại. Chính vì vậy, hóa đơn điện tử EasyInvoice sẽ trả lời câu hỏi này cho các doanh nghiệp được hiểu rõ hơn.

 

Kê khai thuế hóa đơn điện tử như hóa đơn giấy

 

Kê khia thuế hóa đơn điện tử tương tự như hóa đơn giấy

 

Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. Theo đó, hóa đơn điện tử là một hình thức hóa đơn có đầy đủ giá trị pháp lý theo quy định của pháp luật vì vậy, hóa đơn điện tử này là căn cứ để hạch toán kế toán và kê khai thuế.

Chính vì vậy, doanh nghiệp thực hiện chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử xác thực thì doanh nghiệp vẫn tiến hành kê khai kê khai thuế bình thường như khi sử dụng hóa đơn giấy.

Điểm khác với cách kê khai thuế hóa đơn điện tử với hóa đơn giấy ở chỗ doanh nghiệp bạn sẽ không bắt buộc kê khai hóa đơn điện tử bán ra, mà chỉ cần kê khai đầy đủ hóa đơn mà doanh nghiệp mua vào. Đặc biệt kê khai thuế với hóa đơn điện tử doanh nghiệp có thể kê khai hóa đơn một cách nhanh chóng, không cần đến các cơ quan thuế hay mất nhiều thời gian cho các thủ tục hành chính kê khai.

Kê khai hóa đơn điện doanh nghiệp thực hiện kê khai hóa đơn thu mua theo đúng danh mục thuế suất vào tơ khai thuế giá trị gia tăng rồi gửi cho cơ quan thuế nhanh chóng quá đường điện tử.

Trường hợp doanh nghiệp có phát hiện một số sai sót trong bản kê khai. Khi đó, cơ quan thuế sẽ yêu cầu doanh nghiệp phải cung cấp lại thông tin về hóa đơn để tiến hành kiểm tra, hoặc cơ quan thuế tự động tra cứu, đối soát thông tin về hóa đơn được lưu giữ trên cơ sở dữ liệu của Tổng cục Thuế.

 

Kê khai thuế hóa đơn điện tử đơn giản với phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice

 

Sử dụng hóa đơn điện tử EasyInvoice doanh nghiệp có nhiều lợi ích

 

Có thể bạn quan tâm

Đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử nào tốt nhất thị trường?

Năm 2018 – doanh nghiệp có bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử không?

EasyInvoice – Phần mềm hóa đơn điện tử siêu tiện ích cho mọi đối tượng doanh nghiệp

Phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice đang là phần mềm hóa đơn điện tử được nhiều doanh nghiệp tin dùng cũng như các Cục thuế khuyến khích sử dụng bởi tính năng ổn định, siêu việt mà hóa đơn điện tử EasyInvoice lại. Hơn nữa, điểm mà hóa đơn điện tử mang đến cho các doanh nghiệp sự tin tưởng, hài lòng nhất đó là chất lượng dịch vụ của Easyinvoice. Chúng tôi, hỗ trợ, xử lý khó khăn của khách hàng ở bất cứ đâu, nơi nào.

Phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice được tích hợp đầy đủ các tính năng cho quy trình tạo lập và xác thực hóa đơn theo yêu cầu của Tổng cục Thuế. Phần mềm EasyInvoice hỗ trợ đầy đủ các mẫu hóa đơn: 01GTKT, 02GTTT, 07KPTQ… theo quy chuẩn của Tổng cục Thuế. Phần mềm còn cho phép doanh nghiệp tự thiết kế mẫu hoá đơn, chủ động đưa hình ảnh thương hiệu của đơn vị mình lên hóa đơn. Sử dụng phần mềm EasyInvoice, doanh nghiệp có thể tạo mẫu hóa đơn và phát hành hóa đơn ngay tại doanh nghiệp và ngay trong ngày mà không cần phải lên cơ quan thuế.

Việc sử dụng hoá đơn điện tử EasyInvoice thay thế cho hoá đơn giấy truyền thống sẽ góp phần hiện đại hoá công tác hạch toán kế toán, tiết kiệm chi phí, nâng cao tính bảo mật của doanh nghiệp. Đây cũng là biện pháp hữu hiệu hỗ trợ ngành thuế từng bước ngăn chặn và kiểm soát việc sử dụng hoá đơn giả để trốn thuế.

Khi áp dụng hóa đơn điện tử EasyInvoice doanh nghiệp việc lập báo cáo sử dụng hóa đơn sẽ đơn giản hơn rất nhiều vì tất cả thông tin liên quan đến hóa đơn đều kết xuất sang file Excel hoặc đồng bộ với các phần mềm hỗ trợ khác. Ngoài ra, phần mềm hóa đơn điện tự EasyInvoice còn nhiều tiện ích cho doanh nghiệp khi lập hóa đơn và kết nối với các phần mềm có sẵn của doanh nghiệp như phần mềm bán hàng, phần mềm kế toán, phần mềm CRM, phần mềm ERP... các tính năng cho phép doanh nghiệp thống kê, báo cáo, xuất dữ liệu ra các chương trình khai thuế như HTKK, TVAN… giảm thời gian lập tờ khai thuế.

Đặc biệt, hóa đơn điện tử EasyInvoice mới bổ sung tính năng lưu trữ trên điện toán đám mây, tính năng thống kê theo doanh thu theo khách hàng – đại lý/chi nhánh – sản phẩm. Theo đó, khách hàng có thể lưu trữ hóa đơn an toàn, bảo mật cao, không lo mất, thất lạc hóa đơn và dễ dàng kiểm soát doanh thu của doanh nghiệp.

 

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ

Điện thoại: 0981 772 388 - 0919 510 089

Email: contact@softdreams.vn

Facebook: https://www.facebook.com/easyinvoice.vn/