BẢN IN TỪ TRA CỨU HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ VÀ HÓA ĐƠN CHUYỂN ĐỔI TỪ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ KHÁC NHAU THẾ NÀO?

05-06-2019

Thực tế, rất nhiều người sử dụng chưa hiểu và phân biệt được thế nào là bản in từ tra cứu hóa đơn điện tử (HĐĐT) hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử. Vậy bản chất và những điểm khác nhau của hai hình thức này là gì hãy cùng EasyInvoice làm rõ ở bài viết dưới đây.

Phân biệt bản in từ tra cứu HĐĐT và hóa đơn chuyển đổi từ HĐĐT

Chúng ta cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa bản in từ tra cứu hóa đơn điện tử và hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử thông qua bảng so sánh dưới đây:

Trên đây là một số đặc điểm để giúp bạn dễ dàng phân biệt bản in từ tra cứu HĐĐT và hóa đơn chuyển đổi từ HĐĐT. Tuy nhiên, hai bản này đều là hình thức truyền tải thông tin (khách hàng, số lượng hàng hóa, thành tiền…) của hóa đơn điện tử

Các trường hợp vướng mắc thường gặp về bản in từ tra cứu HĐĐT và hóa đơn chuyển đổi từ HĐĐT

- Sử dụng hóa đơn chuyển đổi từ HĐĐT hay bản in từ tra cứu HĐĐT để thanh toán?

Thực tế, mục đích sử dụng của cả bản in từ tra cứu và hóa đơn chuyển đổi đều là lưu trữ, vì vậy doanh nghiệp có thể sử dụng một trong 2 hình thức này để thanh toán nội bộ. Ngoài ra, có thể dùng để xác minh, đối chiếu khi cung cấp các dịch vụ ngân hàng, thực hiện các thủ tục kê khai doanh thu, nghĩa vụ thuế, tính hợp pháp của các hàng hóa và dịch vụ đã cung ứng…

Hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử phải phản ánh toàn vẹn nội dung hóa đơn điện tử gốc

- Khi khai thuế GTGT liệu có cần hóa đơn chuyển đổi?

Khi sử dụng hóa đơn điện tử mọi thông tin hóa đơn đều được thể hiện bằng thông điệp dữ liệu điện tử. Vì vậy, khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ bên bán cần cung cấp cho bên mua hóa đơn dạng điện tử. Theo đó, khi doanh nghiệp kê khai thuế GTGT thì không cần hóa đơn chuyển đổi nữa mà thay vào đó là tờ khai thuế GTGT cùng với bảng kê có thể hiện chi tiết về số hóa đơn điện tử giúp cơ quan thuế kiểm tra các hóa đơn của doanh nghiệp thuộc hợp đồng nào.

- Có cần thiết phải có hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử để lưu trữ không?

Không cần thiết bởi lẽ khi sử dụng hóa đơn điện tử thì mọi dữ liệu về hóa đơn đều được khởi tạo, phát hành và lữu trữ dưới dạng điện tử theo quy định của Luật kế toán.

Nếu bạn đang có thắc mắc về hóa đơn chuyển đổi từ HĐĐT mà chưa giải đáp được, hãy gửi câu hỏi về hòm thư của chúng tôi theo địa chỉ: contact@softdreams.vn hoặc comment trực tiếp dưới bài viết này để được hỗ trợ.

Lựa chọn và sử dụng hóa đơn điện tử EasyInvoice để việc triển khai hóa đơn điện tử của doanh nghiệp trở nên thuận lợi, hiệu quả và tiết kiệm hơn. Sở hữu nhiều tính năng vượt trội, EasyInvoice đáp ứng tối ưu mọi nghiệp vụ về hóa đơn cho kế toán, nâng cao khả năng cạnh tranh doanh nghiệp.

Trải nghiệm ngay bản demo hóa đơn điện tử EasyInvoice

 

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ

Điện thoại: 0981 772 388 - 0919 510 089

Email: contact@softdreams.vn

Facebook: https://www.facebook.com/easyinvoice.vn