5 CUỐN SÁCH DÂN TÀI CHÍNH, KẾ TOÁN NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐỌC

23-05-2018

Không thiếu cách để dân tài chính trau dồi thêm tri thức và đọc sách được xem là hình thức trau dồi tri thức hữu ích nhất về mặt kiến thức và giải trí. Theo đó, bài viết này hóa đơn điện tử EasyInvoice giới thiệu đến các bạn 5 cuốn sách được coi như “kinh thánh” đối với những ai muốn trở thành trong lĩnh vực tài chính.

 

 

Tôi đã từng đọc câu nói của Charlie Munger - phó chủ tịch của Berkshire Hathaway rằng “Trong cuộc đời của mình, tôi chưa từng biết một người thông thái nào mà không phải là người ham mê đọc sách, chưa một ai".

Câu nói này của ông đã thôi thúc được một tờ báo uy tín của Mỹ Business Insider chọn và đưa ra 27 cuốn sách kinh điển mà họ cho rằng những cuốn sách này bất kỳ ai hoạt động trong lĩnh vực tài chính không thể bỏ qua.

Và dưới đây hóa đơn điện tử EasyInvoice sẽ giới thiệu đến mọi người 5 cuốn trong 27 cuốn kinh điển với nhiều chủ đề như nguyên lý quan trọng nhất trong đầu tư, câu chuyện đằng sau các khủng hoảng tài chính trong lịch sử hiện đại…

1. Nhà đầu tư thông minh (Benjamin Graham)

Kể từ khi ra đời năm 1949, cuốn sách này đã trở thành và được coi như một cuốn kinh thánh của giới tài chi.

Những triết lý về “Đầu tư giá trị” của Graham trong cuốn sách đã đem đến cho người đọc mà cụ thể là những nhà đầu tư tránh được những sai lầm chết người và chỉ dạy họ cách phát triển những chiến lược dài hạn.

Tải về miễn phí TẠI ĐÂY

2. Trên đỉnh phố Wall (Peter Lynch)

Trong cuốn sách này, người đọc sẽ biết được các nhà đầu tư có thể sử dụng những điều họ đã biết để làm giàu như thế nào từ một nhà quản lý tài chính thành công nhất nước mỹ Peter Lynch.

Theo ông Peter Lynch, cơ hội đầu tư của mọi người ở khắp   nơi từ những siêu thi, công sở và những tiếp xúc với sản phẩm với dịch vị cả này. Chỉ cần chú ý tới những cơ hội tốt nhất là chúng ta có thể tìm ra những thứ để đầu tư trước khi các nhà phân tích chuyên nghiệp phá hiện ra.

Tải về miễn phí TẠI ĐÂY

3. Tư duy nhanh và chậm (Daniel Kahneman)

Đây là cuốn sách bán chạy trên toàn thế giới của tác giả Daniel Kahneman - nhà tâm lý học nổi tiếng từng giành giải Nobel Kinh tế. Đọc cuốn sách này, độc giả sẽ được dẫn đi tham quan một vòng tâm trí và tiếp cận với những lý giải về 2 hệ thống điều khiển cách con người tư duy

Ngoài ra, Daniel Kahneman còn để cập đến sự tác động của việc quá tự tin vào chiến lược tập đoàn, những khó khăn khi dự đoán điều gì sẽ làm chúng ta hạnh phúc trong tương lai, ảnh hưởng sâu sắc của thành kiến về mọi thứ như chơi chứng khoán hay lên kế hoạch cho kỳ nghỉ sắp tới - tất cả đều có thể được lý giải khi hiểu cách 2 hệ thống nhanh và chậm được nhắc tới phía trên hình thành nên đánh giá và quyết định trong đầu chúng ta.

Tải về miễn phí TẠI ĐÂY

4. Trò bịp trên phố Wall (Michael Lewis)

Cuốn sách này được viết từ Michael Lewis là một sinh viên vừa tốt nghiệp Princeton và Trường Kinh tế London khi nhận việc ở một trong những hãng đầu tư lớn nhất phố Wall Salomon Brothers. Chỉ 3 năm sau đó, Lewis đã trưởng thành từ một người tập sự non nớt thành người bán hàng xuất sắc, đem lại hàng triệu đôla cho tập đoàn và kiếm được bộn tiền trong cuộc đổ xô đi đào vàng của thời hiện đại.

Với những lý giải hài hước và hiểu biết uyên thâm Michael Lewis đã dựng lại trong cuốn sách của mình một thời kỳ lịch sử khác thường cỉa Mỹ, nơi đó chính là nợi của những lòng tham, cách làm giàu vô nhân tính thống trị.

Tải về miễn phí TẠI ĐÂY

5. Sào huyệt của những ông trùm (James B. Stewart)

Nội dung cuốn sách kể về scandal nội gián gần như phá hủy phố Wall và những người đàn ông đã lôi những kẻ giấu mặt kia ra ánh sáng.          

Tác giả là là người đầu tiên cho cả thế giới hiểu hơn về câu chuyện làm thế nào 4 cái tên lớn nhất của phố Wall hồi thập niên 1980 - Michael Milken, Ivan Boesky, Martin Siegel và Dennis Levine - đã tạo ra nhóm nội gián lớn nhất trong lịch sử ngành tài chính và thu về hàng tỷ đôla cho tới khi có một nhóm thám tử bị áp bức, đánh bại các luật sư đắt giá nhất nước Mỹ để đưa bộ tứ quyền lực này ra trước công lý. 

Tải về miễn phí TẠI ĐÂY

 

Để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ

Điện thoại: 0981 772 388 - 0919 510 089

Email: contact@softdreams.vn

Facebook: https://www.facebook.com/easyinvoice.vn/